Loading...

Trị nám bằng rau mùi

Nếu bạn đang đau đầu vì các vết nám xấu xí trên gương mặt thì dừng bỏ qua cách trị nám bằng rau mùi nhé.

Khả năng trị nám của rau mùi

Rau mùi (ngò) thuộc vị Hoa tán với thành phần hàm chứa nhiều protein, tinh dầu, chất béo và chất xơ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thành phần tinh dầu Linalola cao ( 10%) trong rau mùi có tác dụng tuyệt vời đối với quá trình trị nám nhanh chóng. Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo tự nhiên trong rau mùi giúp tái tạo và hồi phục nhanh cho làn da.

Trị nám bằng rau mùi

Cách trị nám bằng rau mùi

Nước ép rau mùi: Lấy 100 gr rau mùi tươi, rửa sạch sau đó giã nhuyễn. Đắp hỗn hợp này lên mặt trong 15’. Sau đó nhẹ nhàng rửa lại mặt với nước ấm. Kiên nhẫn thực hiện trong 2 tuần bạn sẽ nhận thấy các vết nám mờ dần đi một cách rõ rệt. Ngoài khả năng trị nám, phương pháp này giúp da hấp thụ trực tiếp các dưỡng chất, tăng cường khả năng lưu thông máu, mang lại hiệu quả dưỡng trắng.

Xông hơi với rau mùi: Lấy 200 gr rau mùi tươi. Nên lựa chọn trau mùi già để tăng hàm lượng tinh dầu tự nhiên. Sau đó rửa sạch và đun sôi với nước. Dùng hỗn hợp này để xông hơi vùng da bị nám. Lưu ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để tránh làm tổn thương da. 

Trị nám bằng rau mùi

Đây là cách trị nám được ưa chuộng vào mùa đông vì các thành phần trong rau mùi thâm nhập tự nhiên thông qua lỗ chân lông. Từ đó, giảm thiểu và ngăn ngừa hình thành melamin gây nám da một cách hiệu quả.

Rau mùi và chanh tươi: Lấy 100 gr rau mùi tươi, 1 trái chanh tươi. Rau mùi rửa sạch giã nhuyễn cùng nước cốt chanh. Chấm hỗn hợp này lên vùng da bị nám và nhẹ nhàng massage cho da nhanh chóng thẩm thấu dưỡng chất. Nên thực hiện 2 lần/ tuần trước khi đi ngủ để nhanh chóng thổi bay nám.

Trị nám da bằng rau mùi
Khắc tinh của nám: rau mùi và chanh tươi

Không phủ nhận tác dụng trị nám da bằng rau mùi, tuy nhiên các chuyên gia Da liễu cũng khẳng định rằng đây không phải phương pháp điều trị nám hiệu quả. Bởi đây chỉ là biện pháp tạm thời không mang lại kết quả lâu dài.


Lên đầu