Loading...

Biểu hiện của nám da vùng gò má và cách điều trị triệt để nhất

Có đến 99% chị em bị nám da vùng gò má. Điều này quả không sai vì vùng da nơi gò má đánh được giá là mỏng nhất trên khuôn mặt, dễ khiến cho nám có cơ hội hình thành và phát triển trong thời gian dài. Chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt nám da vùng gò má và cách điều trị triệt để nhất.

bi-nam-da-vung-go-ma-la-tinh-trang-chung-cua-nhieu-chi-em-1
Bị nám da vùng gò má là tình trạng của nhiều chị em

1. Nám da vùng gò má là gì? Biểu hiện của nám da vùng gò má?

Nám da nói chung và nám da vùng gò má nói riêng thực chất là hội chứng tăng sắc tố melanin dư thừa trên da. Chúng không phải là bệnh, không nguy hại đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến yếu tố thẩm mỹ trên gương mặt.

Đặc biệt vùng gò má nằm ở vị trí trung tâm nên có bất kỳ dấu hiệu nào cũng khiến bạn cảm thấy mất tự tin. Điều nguy hại hơn là càng sử dụng mỹ phẩm nhiều để che đi khuyết điểm thì da càng mỏng, yếu và bị nám nhiều hơn.

Thời gian để hình thành nám da cần mất ít nhất từ 1-2 tháng. Tức là khi vết nám đã biểu hiện trên khuôn mặt thì phần chân nám đã ăn khá sâu vào các lớp da. Do vậy bạn nên chú ý những biểu hiện ngay từ lúc ban đầu.

Thông thường, biểu hiện của nám da vùng gò má được chia thành 3 dạng chính là: nám mảng, nám đốm và nám hỗn hợp.

+ Nám mảng: có đặc điểm nhận dạng là các vết nám thường tập trung thành từng mảng, từng đám với kích thước lớn nhỏ khác nhau.

+ Nám sâu (hay nám đốm): có đặc điểm nhận dạng là vết nám thường nằm riêng rẽ, kích thước chỉ bằng đầu đinh, có màu nâu nhạt đến nâu đậm.

+ Nám hỗn hợp: là sự kết hợp của cả 2 loại nám trên, chúng có cả những mảng nhỏ đan xen với các vết nám nằm riêng biệt.

cac-loai-nam-khac-nhau-tren-vung-go-ma-2
Các loại nám khác nhau trên vùng gò má

2. Nám da vùng gò má có nguy hiểm, có khó điều trị?

Như đã nói ở trên thì nám da vùng gò má không phải là bệnh nên không ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng cũng không khó điều trị như nhiều người vẫn nhầm tưởng vì bản chất là dư thừa sắc tố melanin trên da. Chỉ cần loại bỏ hết thành phần đó thì làn da của bạn sẽ trở lại trạng thái cân bằng như lúc ban đầu.

Để trị nám da vùng gò má có nhiều biện pháp khác nhau. Đơn giản và quen thuộc nhất mà các chị em đang sử dụng là nguyên liệu tự nhiên như mật ong, mướp đắng, dưa chuột, cà chua, đào, cà rốt…Ưu điểm của chúng là dễ tìm, dễ thực hiện, chi phí cực tiết kiệm, được đánh giá là cách trị nám an toàn nhất với da. Tuy nhiên đổi lại hiệu quả lại cực thấp nếu không nói là không có hiệu quả vì bản chất của chúng không có khả năng loại bỏ được chân nám.

Tiếp đến nhiều chị em đang sử dụng kem trị nám chứa các thành phần hóa học. Ưu điểm của phương pháp này cũng là đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả rõ rệt hơn so với nguyên liệu tự nhiên. Nhưng chúng không thể sử dụng trong thời gian dài vì chứa thành phần như corticoid, axit kojic bào mòn da nhanh chóng.

Hiện nay, trị nám bằng công nghệ cao vẫn được đánh giá cao nhất cả về mặt hiệu quả cũng như an toàn cho cơ thể. Sở dĩ như vậy bởi nguyên lý hoạt động chính của thiết bị là biến quang năng thành nhiệt năng đủ sức phá hủy hoàn toàn và tận gốc sắc tố melanin. Sau đó đào thải chúng ra bên ngoài mà không làm ảnh hưởng đến các mô lành xung quanh.

Trị nám da vùng gò má rất dễ làm sạch nếu bạn chọn đúng phương pháp và đúng địa chỉ chữa nám uy tín nhất.

THẨM MỸ VIỆN Ý LAN

Địa chỉ: 100 Tây Sơn- Đống Đa- Hà Nội

Hotline: 1900.6288 hoặc 0967.11.66.33

Facebook: https://www.facebook.com/thammyvienYlan/


Lên đầu