Loading...

Cách trị nám hàm râu hiệu quả mà chị em nào cũng cần biết

“Mặt em bị nám ở hàm râu trên miệng mặc dù em không ra nắng. Khi có bầu, vết nám này còn đậm hơn. Sau khi sinh xong mặc dù em có dùng mỹ phẩm những không thấy hiệu quả. Vậy giờ có cách trị nám hàm râu hiệu quả nhất? (Nguyễn Thu Hà- 32 tuổi- Thanh Hóa).

giai-dap-cach-tri-nam-rau-hieu-qua-cho-cac-chi-em-1
Giải đáp cách trị nám hàm râu hiệu quả cho các chị em

Bác sĩ giải đáp: Nám hàm râu là gì? Cách trị nám hàm râu hiệu quả nhất

Hiện tượng bị nám hàm râu nhất là sau khi sinh không phải hiếm gặp với các chị em. Hằng ngày phải sống trong môi trường chứa quá nhiều tạp chất độc hại, da mặt cũng từ đó mà tổn thương không ít. Nhất là trong giai đoạn trước và sau sinh, hormone trong cơ thể bị biến đổi mạnh khiến cho sắc tố melanin sản sinh quá mức dẫn tới nám.

Điều nguy hiểm hơn là nám xuất hiện chủ yếu trên khuôn mặt- vị trí "đắc địa" của phái đẹp, tập trung tại các vị trí như gò má, trán, thái dương…Còn nếu quanh vùng miệng được gọi là nám râu vì giống như bộ râu của nam giới.

Đặc điểm nhận dạng của nám râu là những đốm nhỏ màu nâu nhạt hoặc nâu đậm, với kích thước khác nhau. Đó có thể là nám mảng (tập trung thành từng mảng, từng đám lại với nhau), nám đốm hay nám sâu (các nốt nằm riêng rẽ, không liên quan đến nhau) hoặc nám hỗn hợp (là sự tập hợp của cả nám mảng và nám đốm).

Nguyên nhân hình thành nám hàm râu có rất nhiều mà như ở trên đã phân tích thì gồm yếu tố bên trong và yếu tố bên ngoài. Với phụ nữ sau sinh như bạn thì yếu tố bên trong sẽ là chủ yếu bởi sự hoạt động không ổn định của nội tiết tố nữ estrogen. Có chị em sau giai đoạn nhạy cảm này, nồng độ nội tiết tố được điều chỉnh lại thì các vết nám sẽ mờ đi. Tuy nhiên số này rất ít mà đa phần bạn sẽ phải đối phó với tình trạng nám da sau sinh ngày càng gia tăng.

bieu-hien-cua-nam-ham-rau-2
Biểu hiện của nám hàm râu

Để trị nám hàm râu có nhiều cách khác nhau mà như bạn đã áp dụng thì đó là dùng kem hóa học. Tuy nhiên chính bạn cũng đã cảm nhận thì phương pháp này không cho hiệu quả như mong đợi. Bản chất của nám là rối loạn sắc tố melanin nằm sâu ở cả lớp trung bì và biểu bì. Trong khi kem hóa học chỉ có thể tác động một phần rất nhỏ ở lớp biểu bì trên cùng, không thể triệt tiêu hoàn toàn chân nám. Do vậy, chữa nám da bằng kem hóa học chỉ có tác dụng trong thời gian đầu. Khi đã ngưng sử dụng thì vết nám vẫn còn, thậm chí sẽ mọc dày và đậm hơn trước.

Hiện nay thì trị nám bằng công nghệ cao vẫn được các chuyên gia trên thế giới đánh giá cho hiệu quả tốt nhất khi có khả năng loại bỏ tận gốc chân nám. Nguyên lý hoạt động chính của phương pháp này là biến quang năng thành nhiệt năng đủ sắc phá hủy sắc tố melanin- nguyên nhân chính gây nám. Dù nám có nhiều và nằm ở độ sâu bao nhiêu thì với sự ưu việt của công nghệ mới đều sẽ nhanh chóng được loại bỏ. Bên cạnh đó, trị nám bằng công nghệ mới đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cơ thể khi các bước sóng được điều chỉnh ở mức thích hợp nhất.

khach-hang-tri-nam-thanh-cong-tai-tmv-y-lan-3
Khách hàng trị nám thành công tại TMV Ý Lan

 

Ngoài cách trị nám hàm râu hiệu quả bằng công nghệ cao, bạn nên chú ý đến làn da hằng ngày bằng cách sử dụng thêm nguyên liệu tự nhiên. Ví dụ như dùng thêm dưa chuột, mật ong, chanh…để rửa mặt hoặc đắp mặt nạ hằng tuần.

THẨM MỸ VIỆN Ý LAN

Địa chỉ: 100 Tây Sơn- Đống Đa- Hà Nội

Hotline: 1900.6288 hoặc 0967.11.66.33

Facebook: https://www.facebook.com/thammyvienYlan/


Lên đầu