Loading...

Trị nám bằng đu đủ xanh

Từ xa xưa khi các phương pháp làm đẹp cho chị em còn đơn giản chủ yếu dựa trên kiến thức truyền miệng thì làm đẹp bằng các loại trái cây rất phổ biến. Trị nám bằng đu đủ xanh là 1 trong những cách làm đẹp như thế.

trị nám bằng đu đủ xanh

Công dụng của đu đủ

Đủ đủ không chỉ là loại trái cây ngon miệng và còn có nhiều tác dụng làm đẹp hữu ích đặc biệt là trị nám. Trong đu đủ có chứa papain, papain làm tróc da chết tự nhiên để lộ làn da sáng mịn. Sử dụng đu đủ lâu dài sẽ giúp giảm nám và các vết đen trên da của mình. Từ trái đu đủ còn xanh đến quả đu đủ chín vàng đều có thể được tận dụng để làm đẹp,, chính vì thế nên trị nám bằng đu đủ xanh rất hiệu quả.

Ngoài ra nhựa đu đủ có khả năng tác động vào vùng da bị nám cực nhanh, mang theo các chất dinh dưỡng như vitamin A, B1, B2, C, ma giê, kali, sắt… cực kỳ tốt cho sự đàn hồi và khả năng tái tạo da, loại bỏ những tế bào hư tổn.

Trị nám bằng đu đủ xanh

 Các phương pháp trị nám bằng đu đủ

  • Sử dụng nước ép đu đủ xanh: sẽ khiến cho những vết nám trên da dần biến mất và khó có cơ hội quay lại. Công thức rất đơn giản, chỉ cần nghiền đu đủ xanh rồi chắt lấy nước. Thoa đều nước ép đó lên chỗ cần trị nám da hàng ngày.
  • Đu đủ và mật ong: Sử dụng nước ép đu đủ xanh, thêm mật ong với tỷ lệ 1 : 1, trộn đều và thoa lên da khoảng 15 phút rồi rửa mặt sạch với nước lạnh. Cách này vừa loại bỏ nám, vừa điều trị sẹo thâm và làm sáng da rất hiệu quả.

Lưu ý: Mặc dù có nhiều tác dụng trong việc trị nám, nhưng quả đu đủ cũng chứa nhiều nhựa, và đối với 1 số người có nguy cơ bị dị ứng và da nhạy cảm cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn áp dụng cho mình.

Hiện nay công nghệ thẩm mỹ rất phát triển, mang theo nhiều lựa chọn cho khách hàng trong việc chăm sóc bản thân hơn. Yại Thẩm mỹ viện Ý Lan đang áp dụng công nghệ trị nám mới nhất giúp điều trị nám hiệu quả mà không làm tổn thương da.

trị nám bằng đu đủ xanh

Công nghệ này sử dụng các bước sóng sinh học thân thiện với làn da, chỉ bóc tách các sắc tố melenin gây tình trạng nám mà không xâm lấn hay làm tổn hại cấu trúc da. Ngoài ra nó còn kích thích các sợi collagen hoạt động qua đó giúp da sáng đẹp và mịn màng sau khi chữa nám.


Lên đầu