Loading...

Phương pháp trị mụn bằng rau củ quả

Mụn là 1 tình trạng da dễ gặp phải ở nhiều người và nhiều lứa tuổi. Việc trị mụn có nhiều phương pháp, cũng như mối loại mụn có 1 phương pháp khác nhau, phương pháp trị mụn bằng rau củ quả là một trong những phương pháp như thế.

trị mụn bằng rau củ quả

Mụn và những tình trạng mụn dễ gặp:

Trước khi muốn trị mụn cần phải hiểu rõ về tình trạng mụn mà mình đang gặp phải. Mụn có nhiều loại :

  • Mụn bọc
  • Mụn cám
  • Mụn đầu đen...

Tuy nhiên việc điều trị mụn thành công hay không còn phụ thuộc vào từng loại da sẽ có những phương pháp trị mụn khác nhau.

Dù cho mụn đa dạng về hình thức nhưng nguyên nhân thì gần như giống nhau. Mụn có thể xuất hiện do tình trạng tuyến mồ hôi hoạt động mạnh, gây tắc lỗ chân lông lâu ngày sẽ gây ra tình trạng mụn. Với mỗi cơ địa khác nhau thì mụn cũng xuất hiện ở các vi trí khác nhau.

Phương pháp trị mụn bằng rau củ quả:

  • Cà chua giúp trị mụn cám hiệu quả: Cà chua rửa sạch gọt vỏ, xay nhuyễn với 1 chút mật ong, thoa lên mặt, để 15 phút rửa lại bằng nước ấm.
  • Quả cà tím và mật ong: Đây là loại quả có tác dụng cao trong việc chữa mụn bọc, cà tím rửa sạch thái lát mỏng sau đó đắp lên vết bị mụn bọc, có tác dụng kháng viêm rất tốt qua đó giúp ngăn ngừa nhân mụn mới phát triển.
  • Rau diếp cá: Có tá dụng tuần hoàn máu, giúp ngăn ngừa mụn trứng cá và mụn nước hữu hiệu. Lá diếp cá rửa sạch vò nhuyễn, trộn với 1 ít cám gạo thêm vài giọt dầu oliu, sau đó đắp lên mặt để 15 phút rồi rửa lại nước lạnh.

Lưu ý của chuyên gia da liễu:

Có thể nói mụn và các loại mụn có nhiều cách chữa trị. Tuy nhiên mỗi lại da lại có độ kích ức với các thành phần khác nhau. Bản thân các loại củ quả chứa các axit tự nhiên chưa được trung hòa, chính vì vậy trước khi áp dụng cho mình, mối người hãy dùng phép thử nhỏ xem có bất kỳ phản ứng nhỏ nào xảy ra hay không.

Cách xử dụng và liều lượng cũng rất quan trọng vì nếu sử dụng quấ nhiều đôi khi lại gây phản ứng phụ.

trị mụn bằng rau củ quả

Ngoài phương pháp trị mụn bằng rau củ quả, còn có phương pháp trị mụn bằng công nghệ ánh sáng cac bon rất hiệu quả có thể trị mụn hiệu quả, không để lại sẹo, liệu trình nhanh chóng phù hợp với từng cơ địa khác nhau, công nghệ trị mụn này độc quyền có tại Thẩm mỹ viện Ý Lan.

Thông tin được cung cấp bởi:

Thẩm mỹ viện Ý Lan

Địa chỉ: 100 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 32889666 Hoặc: (84-4) 35579736


Lên đầu