Loading...

Trị nám da bằng y học cổ truyền

Các cách trị nám da bằng y học cổ truyền được lưu truyền khá phổ biến trong cuộc sống thường nhật. Những phương pháp này không những chữa nám hiệu quả mà còn khá an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Trị nám da bằng y học cổ truyền

Bí xanh và rượu

Bạn chuẩn bị 300g bí xanh, 200 ml rượu ngon. Đầu tiên, bạn rửa sạch bí xanh, cắt thành từng khúc rồi cho vào nồi đất đã đựng sẵn rượu (chú ý bí để nguyên vỏ, ruột), cho thêm 500 ml nước vào đun, khi sôi để nhỏ lửa. Sau đó, cho ra bát, dầm nát bí và lọc lấy phần nước dạng cao hơi lỏng. Tiếp theo, dùng cao này thoa lên vùng da bị nám, để khoảng 30 phút và rửa sạch bằng nước .

Trị nám da bằng y học cổ truyền

Bạch truật

Bạch truật là một trong những cách trị nám da bằng y học cổ truyền rất được chị em phụ nữ ưa chuộng.

Nguyên liệu: 200g bạch truật, 250 ml giấm trắng

Cách làm: Bạch truật bạn thái mỏng, rồi phơi hoặc sấy khô. Tiếp theo, tán bạch truật thành bột mịn, và cho vào giấm ngâm tầm 6 đến 7 ngày. Sau đó, thoa dung dịch này lên vùng da cần điều trị nám, để khoảng 15 đến 20 phút, kết hợp với các động tác massage nhẹ nhàng.

Trị nám da bằng y học cổ truyền

Hạt bìm bìm đen

Trong y học cổ truyền có lưu truyền bài thuốc chữa nám bằng hạt bìm bìm đen. Đầu tiên, tán hạt bìm bìm đen thành bột mịn. Hàng ngày dùng bột mịn đó trộn đều với lòng trắng trứng gà rồi thoa lên da bị nám. Các tinh chất có trong hạt bìm bìm đen và lòng trắng trứng gà sẽ được thẩm thấu qua da, làm mờ các vết thâm nám, giúp mang lại làn da mịn màng cho bạn.

Trị nám da bằng y học cổ truyền

Phương pháp trị nám da bằng y học cổ truyền khá hiệu quả. Tuy nhiên, đây không phải là kế sách hay nếu bạn muốn sở hữu một làn da hết nám. Chính vì vậy, để trị nám hiệu quả, bạn nên tham khảo công nghệ trị nám mới nhất tại TMV Ý Lan cho hiệu quả cao mà không làm tổn thương đến da.


Lên đầu