Loading...

Trị mụn bằng phương pháp Đông Y

Trong Đông Y lưu truyền nhiều bài thuốc trị mụn khá hiệu quả cho đến ngày nay vẫn được lưu truyền rộng rãi. Cùng thẩm mỹ viện Ý Lan tìm hiểu trị mụn bằng phương pháp Đông Y và những lưu ý khi áp dụng phương pháp này.

Mặt nạ trị mụn bạch phục linh và hoa hồng

Trong Đông Y, bạch phục linh có tên gọi khác là bạch linh hay phục linh. Được biết đến là một vị thuốc có nhiều tác dụng như trị mụn, dưỡng da, an thần và lợi tiểu. Từ xa xưa, ông cha đã biết sử dụng bạch phục linh vào điều trị mụn, dưỡng da và điều hòa khí huyết..

 Trị mụn bằng phương pháp Đông Y

Kết hợp giữa bạch phục linh và bột hoa hồng là cách trị mụn bằng phương pháp Đông Y được lưu truyền rộng rãi trong hoàng cung. Cách thực hiện khá đơn giản: 50gr bạch phục linh, 10 gr bột hoa hồng. Hòa với nước và đánh đều tay đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn.

Sau đó, rửa mặt sạch bằng nước ấm và đắp hỗn hợp này lên mặt trong 15’. Thực hiện 2 lần/ tuần không chỉ giúp trị mụn hiệu quả mà còn giúp làm mờ vết thâm.

Bạch truật trị mụn hữu hiệu

Vốn được biết đến là bài thuốc dân gian mang lại nhiều hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết được tác dụng trị mụn của củ bạch truật. Là một loại thuốc quý có tuổi thọ cao, bạch truật chứa thành phần tinh dầu có màu vàng và mùi thơm nhẹ có tác dụng cao trong việc làm đẹp. Đây cũng là trị mụn bằng phương pháp Đông Y khá phổ biến trong dân gian.

Trị mụn bằng phương pháp Đông Y

Cách trị mụn bằng bạch truật như sau: chuẩn bị 50 gr bạch truật, thái lát mỏng và phơi khô. Sau đó hãm với nước sôi, có thể uống thay nước lọc hằng ngày. Bạch truật có tác dụng làm mát gan sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị mụn.

Những lưu ý khi trị mụn bằng phương pháp Đông Y

Các bài thuốc từ Đông Y luôn được xem như lành tính và hiệu quả cao, tuy nhiên trên thực tế để thu được hiệu quả như ý muốn bạn cần lưu ý những điều sau đây:

-          Kiểm tra da và hỏi ý kiến bác sỹ da liễu trước khi quyết định sử dụng

-          Mua các sản phẩm Đông Y tại các cơ sở uy tín

-          Không kết hợp nhiều phương pháp trị mụn khi sử dụng các bài thuốc Đông Y

-          Ngừng sử dụng khi có biểu hiện nổi mẩn đỏ hay dị ứng

Thông tin được cung cấp bởi:

Thẩm mỹ viện Ý Lan

Địa chỉ: 100 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 32889666 Hoặc: (84-4) 35579736


Lên đầu