Loading...

Mẹo chữa mụn sưng đỏ

Mụn sưng đỏ luôn là vấn đề làm đau đầu phái đẹp. Mụn sưng đỏ không những làm mất đi gương mặt xấu xí của bạn, mà còn tạo cảm giác đau rát, khó chịu. Để giải quyết vấn đề này, các chị em có thể tham khảo những mẹo chữa mụn sưng đỏ được lưu truyền trong dân gian.

Mẹo chữa mụn sưng đỏ
Mụn sưng đỏ khiến bạn đau đớn, khó chịu

Vệ sinh da thường xuyên

Hầu hết, nguyên nhân làm xuất hiện những đốm mụn đỏ chính là bởi sự tích tụ dưới các ô nang lông của vi khuẩn. Chính vì vậy, rửa mặt, vệ sinh da thường xuyên sẽ làm thông thoáng lỗ chân lông, khiến cho ổ nhân mụn không có điều kiện hình thành và phát triển. Bạn nên rửa mặt 2 ngày một lần.

Lưu ý: Nên chọn sữa rửa mặt phù hợp với làn da của mình, hạn chế lựa chọn loại sửa rửa mặt chứa nhiều chất tẩy da, chì.

Mẹo chữa mụn sưng đỏ
Rửa mặt đúng cách thường xuyên

Chườm đá

Chườm đá là mẹo chữa mụn sưng đỏ đơn giản nhất được rất nhiều chị em áp dụng trong cuộc sống. Bạn chỉ cần lấy một viên đá lạnh chườm qua chườm lại đốm mụn trong khoảng từ 5 đến 10 phút. Độ lạnh của đá sẽ khiến cho các tế bào da bị co lại, làm giảm hiện tượng sưng tấy của mụn. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng phương pháp này, vì da tiếp xúc với đá lạnh nhiều dễ bị tổn thương và trở nên mỏng hơn.

Mẹo chữa mụn sưng đỏ
Mẹo chữa mụn sưng đỏ bằng cách chườm đá

Muối trắng

Từ xưa, trong dân gian đã lưu truyền rất nhiều cách chữa mụn sưng đỏ, trong đó có phương pháp sử dụng muối trắng. Cách thực hiện khá đơn giản như sau: Bạn lấy muối trắng hòa loãng cùng với nước theo tỷ lệ phù hợp. Tiếp theo, bạn dùng bông gòn thấm dung dịch muối đó và thấm đều lên vùng mụn sưng đỏ. Natri và Clo chứa trong muối hột có tác dụng thanh lọc da, hạn chế tình trạng sưng đỏ một cách hiệu quả. Không những vậy, nước muối loãng sẽ giúp tăng độ đàn hồi cho da, giúp da tươi trẻ, mịn màng hơn.

Mẹo chữa mụn sưng đỏ
Mẹo chữa mụn sưng đỏ bằng muối

Có thể nói, mẹo chữa mụn sưng đỏ thường dễ thực hiện và khá phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên, những phương pháp này hầu hết chưa được kiểm nghiệm chất lượng nên khó đem lại được kết quả chữa mụn như bạn mong muốn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn cách trị mụn bằng công nghệ hiện đại để thổi bay mụn sưng đỏ hiệu quả, an toàn, nhanh chóng. Chúc phái đẹp có một làn da đẹp hoàn hảo.

 Thông tin được cung cấp bởi:

Thẩm mỹ viện Ý Lan

Địa chỉ: 100 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Website: https://thammyvienylan.vn/

Mail liên hệ: thammyvienylan@gmail.com

Điện thoại: (84-4) 32889666 Hoặc: (84-4) 35579736/ Hotline : 0988 363 333


Lên đầu