Loading...

Chữa mụn xung quanh miệng

Mụn mọc xung quanh miệng không những khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hấp thụ năng lượng vào cơ thể của bạn. Những đốm mụn này thường to, sưng đỏ, tạo cảm giác đau nhức, mỏi cơ miệng khiến bạn ngại ăn, ngại nói. Cùng tham khảo một số bí quyết chữa mụn xung quanh miệng dưới đây để có thể thổi bay đốm mụn hiệu quả.

Chữa mụn xung quanh miệng
Mụn xung quanh miệng khiến bạn gặp nhiều phiền toái

Chườm đá

Chườm đá là phương pháp chữa mụn xung quanh miệng đơn giản nhất hiện nay. Hàng ngày, bạn chườm đá lạnh trực tiếp lên các đốm mụn trong khoảng 15 đến 20 phút. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột trên da sẽ khiến mụn bị se lại, giảm sưng rõ rệt chỉ sau 2 -3 áp dụng.

Lưu ý: Bạn không nên chườm đá quá lâu dẫn đến các cơ bị co cứng, mất cảm giảm.

Chữa mụn xung quanh miệng
Chữa mụn xung quanh miệng bằng cách chườm đá

Đắp mặt nạ trái cây

Ngoài việc vệ sinh da mặt sạch sẽ, thì việc đắp mặt nạ trái cây thường xuyên cũng là một trong những cách chữa mụn xung quanh miệng khá hiệu quả. Bạn nên chọn những loại trái cây giàu vitamin, khoáng chất như chanh, dưa chuột, táo, lê, đào….Các vitamin này khi được tiếp xúc với vùng da bị mụn sẽ làm tiêu giảm nhân mụn, cải thiện tình trạng lão hóa da sớm, giúp da mịn màng, giàu sức sống. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng phương pháp này bởi nhiều loại trái cây gây dị ứng với da nhạy cảm.

Chữa mụn xung quanh miệng
Mặt nạ trái cây là bí quyết chữa mụn xung quanh miệng hiệu quả

Hạn chế thực phẩm cay, nóng

Để có thể chữa mụn xung quanh miệng nhanh chóng, bạn tuyệt đối phải tuân thủ thực hiện một chế độ ăn hợp lý, nhất là việc hạn chế các thực phẩm cay, nóng. Theo nghiên cứu của chuyên gia da liễu, đồ cay, nóng là tác nhân quan trọng dẫn đến sự hình thành và phát triển của mụn. Vì vậy, bạn không nên ăn những loại thực phẩm này nhằm giảm thiểu tối đa nhất nguyên nhân gây ra mụn.

Chữa mụn xung quanh miệng
Hạn chế ăn thực phẩm cay, nóng

Trên đây là một số giải pháp chữa mụn tạm thời mà bạn có thể áp dụng ngay tại ở nhà. Tuy nhiên, để trị mụn quanh miệng hiệu quả bạn nên trải nghiệm công nghệ trị mụn ánh sáng Cacbon. Đây là công nghệ trị mụn mới nhất hiện nay, cho phép triệt tiêu nhân mụn chỉ sau một thời gian điều trị ngắn. Hiện nay, công nghệ trị mụn ánh sáng Cacbon đã có mặt tại thẩm mỹ viện Ý Lan.

Thông tin được cung cấp bởi:

Thẩm mỹ viện Ý Lan

Địa chỉ: 100 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Website: https://thammyvienylan.vn/

Mail liên hệ: thammyvienylan@gmail.com

Điện thoại: (84-4) 32889666 Hoặc: (84-4) 35579736/ Hotline : 0988 363 333


Lên đầu