Loading...

Chữa mụn bằng rau diếp cá

Rau diếp cá là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Tuy nhiên, công dụng chữa mụn bằng rau diếp cá thì không phải ai cũng biết. Đây là cách chữa mụn được lưu truyền từ lâu trong dân gian và được yêu thích bởi hiệu quả cao và dễ ứng dụng tại nhà.

Chữa mụn bằng rau diếp cá
Rau diếp cá là một bài thuốc chữa mụn từ thiên nhiên

Mặt nạ rau diếp cá

Cách chữa mụn bằng rau diếp cá đơn giản nhất đó chính là tự làm mặt nạ rau diếp cá. Phương pháp này rất đơn giản đồng thời mang lại hiệu qua khá tốt nên rất được ưa chuộng. Trong rau diếp cá chủ yếu là tinh dầu metylnonylxeton có tác dụng chống sưng, giảm viêm và ức chế sự phát triển của mụn.

Chữa mụn bằng rau diếp cá
Chăm chỉ sử dụng mặt nạ rau diếp cá để loại bỏ mụn

Cách thực hiện: 20 gr lá diếp cá, rửa sạch, giã nhuyễn sau đó đắp lên vùng da bị mụn. Sau 10’ khi lớp mặt nạ khô thì rửa lại với nước ấm. Chỉ cần thực hiện 2 lần/ tuần trước khi đi ngủ bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tuyệt vời từ làn da.

Nước ép rau diếp cá

Tuy nhiên, đối với làn da nhạy cảm khi áp dụng chữa mụn bằng rau diếp cá bạn nên sử dụng phương pháp ép lấy nước. Cách làm này vừa mang lại hiệu quả cao đồng thời giảm thiểu những tác động gây tổn thương da trong quá trình đắp mặt nạ.

Chữa mụn bằng rau diếp cá
Một ly nước ép rau diếp cá sẽ giải quyết các vấn đề về mụn

Cách thực hiện: 50 gr rau diếp cá, rửa sạch sau đó ép lấy nước. Có thể cho thêm một chút muối trắng vào nước ép. Dung dung dịch này chấm lên vùng da bị mụn và để qua đêm. Hôm sau rửa lại với nước lạnh. Thực hiện 2 lần/ tuần để có hiệu quả như ý muốn.

Lưu ý khi áp dụng

Tuy nhiên, chữa mụn bằng rau diếp cá không phải là phương pháp trị mụn hiệu quả. Bởi vậy, muốn loại bỏ các vấn đề về mụn trứng cá hãy áp dụng những công nghệ trị mụn đã được kiểm định.

Hiện nay, công nghệ trị mụn ánh sáng Cacbon là công nghệ đã được FDA chứng nhận về hiệu quả cũng như sự an toàn. Bên cạnh đó, công nghệ này cho phép giải quyết các vấn đề về da như da xỉn màu, kém sức sống. Hãy áp dụng ngay công nghệ trị mụn này để có được làn da láng mịn và sạch mụn nhé.

Thông tin được cung cấp bởi:

Thẩm mỹ viện Ý Lan

Địa chỉ: 100 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Website: https://thammyvienylan.vn/

Mail liên hệ: thammyvienylan@gmail.com

Điện thoại: (84-4) 32889666 Hoặc: (84-4) 35579736/ Hotline : 0988 363 333


Lên đầu