Loading...

Cách trị mụn sưng đỏ và đau

Sự xâm nhập của các vi khuẩn vào lỗ chân lông là một trong những nguyên nhân chính gây ra mụn. Nếu không được chăm sóc cẩn thận, mụn sẽ rất dễ sưng tấy và đau. Vậy đâu là cách trị mụn sưng đỏ và đau hiệu quả?

Cách trị mụn sưng đỏ và đau

Chườm đá

Chườm đá là cách trị mụn sưng đỏ và đau đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Hàng ngày, bạn lấy viên đá chườm trực tiếp lên mụn. Độ lạnh của đá sẽ khiến cho mụn không có điều kiện sưng tấy, các tế bào da co lại. Mỗi lần thực hiện, bạn nên chườm đi, chườm lại từ 15 đến 20 phút nhé.

Tỏi

Trong tỏi có chứa nhiều thành phần sulphur có khả năng kháng sinh hiệu quả. Đầu tiên, bạn bóc lớp võ ngoài rồi giã nát tỏi. Sau đó, chườm lên vùng da bị mụn của mình trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại da với nước ấm. Tỏi sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển của mụn, khiến chúng không có cơ hội sưng tấy gây đau rát, phiền toái cho các chị em.

Cách trị mụn sưng đỏ và đau

Mật ong

Nhắc đến cách trị mụn sưng đỏ và đau hiệu quả không thể không nhắc đến mật ong.

Nguyên liệu: mật ong nguyên chất

Cách làm: Trước hết, các chị em làm sạch da. Tiếp theo, bạn dùng bông gòn thoa đều mật ong lên vùng da bị mụn và thực hiện massage nhẹ nhàng. Sau 30 phút, bạn làm sạch da với nước ấm.

Kem đánh răng

Kem đánh răng là phương pháp chữa mụn đã được lưu truyền nhiều trong dân gian. Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên thoa một lớp kem đánh răng mỏng lên vết mụn, để qua đêm và sáng hôm sau dậy rửa sạch bằng nước ấm. Kem đánh răng sẽ giúp cho những vết sưng đỏ biến mất vô cùng hiệu quả. Còn do dự gì nữa mà chị em không kết thân ngay với cách chữa mụn này nhỉ.

Cách trị mụn sưng đỏ và đau

Các cách trị mụn sưng đỏ và đau kể trên khá an toàn, lại không tốn kém nên được chị em sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, phương pháp này không phải là một giải pháp hay nếu muốn chữa mụn hiệu quả. Vì vậy, bạn nên sử dụng công nghệ trị mụn ánh sáng Cacbon để trị mụn hiệu quả. Hiện nay, thẩm mỹ viện Ý Lan là trung tâm làm đẹp tại Việt Nam ứng dụng thành công công nghệ trị mụn ánh sáng Cacbon.

Thông tin được cung cấp bởi:

Thẩm mỹ viện Ý Lan

Địa chỉ: 100 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Website: thammyvienylan.vn. Mail liên hệ: thammyvienylan@gmail.com

Điện thoại: (84-4) 32889666 Hoặc: (84-4) 35579736/ Hotline : 0988 363 333


Lên đầu