Loading...

Cách chữa trị mụn bằng kem đánh răng

Đối với là da bị mụn, luôn mang lại những sự khó chịu cho người mắc phải, tâm lý lo lắng và hoang mang để lựa chọn cho mình một phương pháp chữa trị hữu hiệu không phải ai cũng biết, có nhiều người áp dụng cách chữa trị mụn bằng kem đánh răng để mong đạt được kết quả tốt nhất, vậy sự thật về tính an toàn của phương pháp này ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

cách chữa trị mụn bằng kem đánh răng

Mụn và nguyên nhân bị mụn:

Mụn là kết quả của nhiều yếu tố tác động lẫn nhau gây nên. Theo nhiều nghiên cứu thì mụn chịu tác động của hai yếu tố chính: nội tiết tố (hormone) và các vi khuẩn sống ở nang lông (vi khuẩn P. ance).

Có rất nhiều nguyên nhân gây mụn , tuy nhiên có thể nói đến những nguyên nhân chính như:

cách chữa trị mụn bằng kem đánh răng

 

  • Sự thay đổi nội tiết tố
  • Kích ứng da do sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng và không đúng cách
  • Tình trạng stess, thiếu ngủ kéo dài cũng khiến da dễ bị nổi mụn
  • Mụn do yếu tố di truyền: Đây là yếu tố không thể thay đổi được nhưng không phải là nguyên nhân chính gây mụn.
  • Cách chữa trị mụn bằng kem đánh răng

Việc sử dụng cách chữa trị mụn bằng kem đánh răng có thực sự hợp lý hay không

Chính vì những đặc điểm của mụn và nguyên nhân gây ra mụn phức tạp như trên mà có thể thấy việc chữa trị mụn chưa bao giờ là đơn giản.

Nhiều người cho rằng trong kem đánh răng có thành phần làm dịu và một lượng chất kiềm nhất định  nên khi bôi lên da bị mụn sẽ làm cho mụn se lại và giảm bớt sự sưng viêm

cách chữa trị mụn bằng kem đánh răng

Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm, các chuyên gia cho rằng  việc áp dụng cách chữa trị mụn bằng kem đánh răng rất dễ gây tổn thương da và còn làm tình trạng mụn nặng hơn nữa. Bởi vì trong kem đánh răng có lượng chất tẩy nhất định có tác dụng làm sạch bề mặt răng nên nếu như sử dụng kem đánh răng để chữa mụn có thể gây tình trạng nhiễm trùng da.

Nên hiểu rằng mỗi một loại sản phẩm chuyên dụng có tác dụng với một đối với mỗi đối tượng nhất định, nếu chúng ta sử dụng không khoa học có thể gây hậu quả từ hành động đó, kem đánh răng khi bôi lên da có cảm giác mát mẻ tức thì nên dễ bị lầm tưởng với tác dụng chữa trị mụn của nó.

Việc sử dụng hay áp dụng bất cứ phương pháp làm đẹp nào cũng nên tham khảo và tìm hiểu trước khị quyết định áp dụng cho mình.

Thông tin được cung cấp bởi:

Thẩm mỹ viện Ý Lan

Địa chỉ: 100 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Website: thammyvienylan.vn. Mail liên hệ: thammyvienylan@gmail.com


Lên đầu