Loading...

Trị sẹo trắng sau khi tẩy nốt ruồi bằng cách nào hiệu quả nhất?

“Tháng trước tôi có đi tẩy một số nốt ruồi trên mặt tại cơ sở ở quê. Tuy nhiên sau khi tẩy xong thấy vùng da bị chuyển sang dạng sẹo trắng mà dù có bôi nghệ tươi hay kem cũng khó khắc phục. Tôi muốn hỏi làm sao để trị sẹo trắng sau khi tẩy nốt ruồi hiệu quả nhất?”

mot-trong-nhung-dac-diem-nhan-dang-cua-seo-trang-1
Một trong những đặc điểm nhận dạng của sẹo trắng

Bác sĩ tư vấn: Trị sẹo trắng sau khi tẩy nốt ruồi bằng cách nào hiệu quả nhất?

Bị sẹo trắng sau khi tẩy nốt ruồi là điều hoàn toàn có thể xảy ra xuất phát từ 2 nguyên nhân chính. Một là bạn chọn cơ sở làm đẹp kém chất lượng, thiết bị lạc hậu dẫn tới da bị tổn thương sâu, mất đi phần sắc tố quan trọng. Hai là bạn chăm sóc chưa đúng cách sau quá trình thực hiện dẫn tới tình trạng sẹo trắng.

Bản chất của sẹo trắng là do các tác động ngoại lực phá hủy cấu trúc bề mặt da, các sắc tố melanin bị triệt tiêu gần như hoàn toàn hình thành các vết trắng lốm đốm gây mất thẩm mỹ. Nếu không điều trị ngay và đúng cách thì những vết sẹo trắng sẽ vẫn còn tồn tại, dần trở thành sẹo lâu năm.

Hiện nay có rất nhiều cách trị sẹo trắng khác nhau và chắc hẳn bạn cũng đã tìm hiểu qua như sử dụng nguyên liệu tự nhiên (nghệ, mật ong…) hoặc dùng kem trị sẹo. Tuy nhiên các phương pháp này chỉ tác động một lực rất nhỏ trên bề mặt da, không thể tác động sâu vào tầng trung bì – căn nguyên hình thành nên sẹo trắng để thay thế bằng tế bào mới. Thậm chí nếu sử dụng kem hóa học trong thời gian dài nó òn bào mòn da.

co-nhieu-phuong-phap-tri-seo-trang-2
Có nhiều phương pháp trị sẹo trắng

Không giống như các loại sẹo như sẹo lồi, sẹo thâm…vì nguyên nhân chính là do mất sắc tố tạo thành vùng da khác biệt so với vùng da xung quanh nên muốn trở lại tình trạng như lúc ban đầu sẽ không đơn giản. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ trị sẹo hiện nay thì điều trị sẹo trắng không còn quá khó khăn như trước. Thay vì phải dùng phương pháp phẫu thuật hoặc tác động lực mạnh thì sử dụng ánh sáng Laser CO2 Fractional siêu vi điểm là cách làm an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Các bước sóng ánh sáng của thiết bị đảm nhận chức năng chính là tăng sinh collagen và elastin ở tầng trung bì để đẩy lùi các tế bào cũ, thay thế dần bằng tế bào mới.

cong-nghe-tri-seo-trang-co2-fractional-moi-nhat-hien-nay-3
Công nghệ trị sẹo trắng CO2 Fractional mới nhất hiện nay

Chỉ sau 1 liệu trình từ 3-5 buổi là tình trạng sẹo trắng đã được cải thiện đáng kể so với trước. Đây cũng là điểm ưu việt của công nghệ CO2 Fractional so với nhiều phương pháp khác. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ với thẩm mỹ viện Ý Lan theo số hotline: 1900.6288/ 0967.11.66.33.

 

Lên đầu