Loading...

Bác sĩ tư vấn: trị sẹo trắng có khỏi hoàn toàn không?

“Cách đây hơn 1 năm em có bị tai nạn xe máy. Đến nay vết sẹo vẫn còn mờ mờ và em thấy nó chuyển sang màu trắng. Không biết trị sẹo trắng như thế này có khỏi được hoàn toàn không vì sẹo của em khá to và nằm ở chân?”

dac-diem-nhan-dang-cua-seo-trang-1
Đặc điểm nhận dạng của sẹo trắng

Bác sĩ giải đáp: Trị sẹo trắng có khỏi hoàn toàn không?

Theo như mô tả của bạn thì sẹo trắng hình thành là do tai nạn và để trong thời gian khá dài mà chưa có sự can thiệp hoặc có can thiệp nhưng chưa sử dụng đúng phương pháp. Ngoài ra nguyên nhân hình thành sẹo trắng ở người khác có thể do điều trị nám, tẩy nốt ruồi…bằng phương pháp lạc hậu.

So với các loại sẹo khác thì sẹo trắng sẽ khó điều trị hơn bởi tình trạng da lúc này đã bị phá hủy về mặt cấu trúc, sắc tố melanin ở vị trí đó gần như bị triệt tiêu hoàn toàn hay trong y khoa còn gọi là tình trạng mất sắc tố. Bên cạnh đó thì các tế bào liên kết collagen và elastin bị đứt gãy, khó phục hồi, chất làm đầy cũng bị xơ cứng dẫn tới các vệt trắng khác hoàn toàn về màu sắc so với vị trí xung quanh.

Chắc hẳn ngay khi làn da phục hồi, bạn đã áp dụng nhiều phương pháp trị sẹo như dùng kem hóa học, sử dụng nguyên liệu tự nhiên. Thực ra, các phương pháp này chỉ tác động được 1 phần rất nhỏ trên bề mặt của tầng biểu bì, hoàn toàn không có khả năng kích thích tăng sinh collagen và elastin ở tầng trung bì để cải thiện sắc tố trên da.

Đó là lý do vì sao mà công nghệ làm đẹp hiện nay vẫn được các chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng khi chúng đem lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn. Các phương pháp trị sẹo bằng công nghệ có thể kể đến bao gồm: phương pháp áp lạnh, phương pháp cấy da siêu vi điểm, phương pháp mài mòn đầu kim cương, sử dụng ánh sáng Laser CO2 Fractional…Ưu điểm của những phương pháp này là có khả năng tác động sâu dưới da, kích thích cơ chế tăng sinh tế bào tự nhiên nhằm thay thế các tế bào cũ đã bị phá hủy.

co-che-hoat-dong-cua-cong-nghe-tri-seo-trang-co2-fractional-2
Cơ chế hoạt động của công nghệ trị sẹo trắng CO2 Fractional

Trong đó sử dụng ánh sáng Laser CO2 Fractional được các chuyên gia trên thế giới tin tưởng hơn cả khi mà phương pháp trị sẹo trắng này không cần phẫu thuật, không đụng chạm dao kéo hay các thiết bị nguy hiểm khác. Nguyên lý hoạt động của công nghệ này là sử dụng các bước sóng ánh sáng khác nhau tác động sâu tới 2 lớp da chính với nhiệm vụ trên mà an toàn tuyệt đối cho cơ thể. Liệu trình thực hiện từ 3-5 buổi và chỉ trong khoảng 2 tháng là vết sẹo trắng đã mờ đi khoảng từ 80-90%.

Vậy nên trị sẹo trắng bằng công nghệ cao sẽ đem đến kết quả nhất định phần nào giúp bạn xóa đi những khuyết điểm ở nơi bàn chân.

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi hãy gọi hotline "0833116633" hoặc để lại bình luận tại đây để được tư vấn trực tiếp.

Bình luận  • e bị sẹo trắng do tay nốt ruồi thì có cách nào k ạ
    Trả lời - 7 năm trước
    Quản Trị Viên Chuyên gia tư vấn
    Chào bạn Ho Thi Phuong, sẹo trắng sẽ khó điều trị hơn so với các loại sẹo khác do các mô bị xơ cứng. Bạn vui lòng qua bên mình để chuyên viên kiểm tra và tư vấn cho bạn cụ thể hơn nhé!
    Đã trả lời vào 7 năm trước
Lên đầu