Loading...

Trị sẹo trắng do bỏng cách nào hiệu quả nhất?- Bác sĩ trực tiếp giải đáp

“Em bị bỏng nước sôi ở cổ tay cách đây 4 tháng, kích thước dài khoảng 5 cm cũng khá lớn. Giờ vết thương đã lành nhưng em thấy vùng da đó bị chuyển sang màu trắng và hơi lồi lên mặc dù em đã kiêng một số đồ ăn như gà, cá, rau muống…Bác sĩ cho em hỏi làm thế nào để điều trị sẹo trắng do bỏng được ạ?”

sau-khi-bi-bong-thuong-de-lai-seo-1
Sau khi bị bỏng thường để lại sẹo

Bác sĩ giải đáp: Trị sẹo trắng do bị bỏng cách nào hiệu quả nhất

Bỏng do nước sôi là tình trạng mà nhiều người gặp phải dẫn tới hậu quả là da vùng bị bỏng chuyển sang dạng sẹo, có thể là sẹo trắng, sẹo lồi, sẹo lõm hoặc kết hợp cả sẹo trắng và sẹo lồi như với trường hợp của bạn.

Mặc dù bạn đã kiêng một số thực phẩm như gà, cá, rau muống…tuy nhiên tùy vào cơ địa của mỗi người thì việc bị sẹo lồi là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hơn nữa việc bị bỏng cũng được chia thành nhiều cấp độ khác nhau để lại những hậu quả khác nhau.

Ví dụ như bỏng cấp độ 1 là vết bỏng nhỏ chỉ ở lớp trên cùng của tầng biểu bì, trông như là bị mẩn đỏ, hơi đau và có thể sưng nhẹ. Bỏng cấp độ 2 có cảm giác đau rát hơn, da xuất hiện tình trạng mụn nước. Bỏng cấp độ 3 còn đực gọi là bỏng toàn diện khi tổn thương sâu vào các mô, vết rộp lớn và rất đau rát. Bỏng cấp độ 4 là tình trạng nặng nhất khi vào tận cơ bắp, gân, dây chằng…

Theo như mô tả của bạn thì có khả năng vết bỏng của bạn ở cấp độ 2 hoặc 3 nên việc phục hồi khá nhanh chóng nhưng không tránh được việc để lại những hậu quả cho da chính là sẹo lồi và sẹo trắng.

tinh-trang-seo-trang-va-seo-loi-sau-khi-bi-bong-2
Tình trạng sẹo trắng và sẹo lồi sau khi bị bỏng

Sẹo trắng là tình trạng vùng da bị tổn thương mất đi hoàn toàn sắc tố melanin ở phía đáy của lớp biểu bì khiến cho da có màu trắng thay vì phục hồi như làn da lúc ban đầu.

Còn sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức cả về số lượng lẫn trật tự của các mô sợi trong lớp biểu bì dẫn tới bề mặt da bị lồi hơn hẳn so với những vùng da xung quanh. Thời gian đầu khi phục hồi chúng có màu hồng đỏ, xác định giới hạn rõ ràng, thậm chí về mặt hơi bị căng cứng giống như khối cao su.

Cả sẹo lồi và sẹo trắng tuy không gây bất kỳ cảm giác khó chịu nhưng chắc bạn hiểu chúng ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề thẩm mỹ.

Để trị sẹo có nhiều biện pháp khác nhau ví dụ như sử dụng nguyên liệu tự nhiên, kem hóa học. Tuy nhiên các phương pháp trên không đem lại hiệu quả cao như mong muốn. Đặc biệt tỷ lệ người sử dụng kem hóa học trị sẹo không phải là ít nhưng nó chỉ có tác dụng trong thời gian đầu và với tình trạng nhẹ.

Còn khi vết thương đã lành mà vẫn còn sẹo trắng và sẹo lồi như của bạn thì nên can thiệp bằng thiết bị công nghệ cao như Xel Scanning vi điểm sử dụng sóng ánh sáng vừa giúp phục hồi màu sắc cho vùng sẹo trắng, vừa làm xẹp đi vùng sẹo lồi mà không cần phẫu thuật.

su-dung-cong-nghe-cao-de-tri-seo-la-cach-lam-an-toan-va-hieu-qua-nhat-3
Sử dụng công nghệ cao để trị sẹo trắng do bỏng là cách làm an toàn và hiệu quả nhất

Hiệu quả của công nghệ này đã được tổ chức uy tín FDA Hoa Kỳ chứng nhận và đang sử dụng tại nhiều nước trên thế giới.

Một liệu trình trị sẹo trắng do bỏng như của bạn sẽ dao động từ khoảng 3-5 buổi tùy thuộc với mức chi phí khác nhau tùy thuộc vào tình trạng.

 

Lên đầu