Loading...

Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày?

Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày? Cả 2 phương pháp điêu khắc lông mày và phun thêu lông mày đều mang đến đôi lông mày sắc nét, đẹp tự nhiên mà không cần kẻ chì mỗi ngày.  Vậy, sự khác nhau giữa điêu khắc lông mày và phun thêu lông mày là gì? Cùng thẩm mỹ viện Ý Lan tìm hiểu ngay nhé!
Lông mày được coi là “khung xương sống” hay “mái nhà” của gương mặt. Nếu mất đi bộ lông mày, dù khuôn mặt bạn có đẹp đến đâu cũng sẽ bị nhạt nhòa và có phần hơi quỷ dị. Vì thế, chị em phụ nữ cần chăm chút cho đôi lông mày nhiều hơn để sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo, đặc biệt là những bạn có lông mày nhạt màu, ngắn, thưa hoặc đã từng bị phun xăm hỏng. Chăm sóc lông mày thế nào? Làm sao để sửa chữa?

nen-dieu-khac-hay-phun-theu-long-may-1
Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày?

Điêu khắc lông mày là gì?

Điêu khắc lông mày là kỹ thuật làm đẹp kiểu mới, thay vì dùng bút xăm bình thường, kỹ thuật viên sẽ sử dụng một loại bút điêu khắc chuyên biệt, tạo ra những sợi lông mày giả xen lẫn lông mày thật tạo thành dáng lông mày tự nhiên, không có bất kỳ tác dụng phụ nào và không cần thời gian nghỉ dưỡng.
Ưu điểm của điêu khắc lông mày là tạo ra những đường nét nhẹ nhàng, tự nhiên, không quá đậm và lộ liễu như các phương pháp phun xăm truyền thống. Tuy nhiên, điêu khắc lông mày cũng tổn tại nhiều điểm hạn chế như: Dễ bay màu, thời gian duy trì kết quả ngắn, nhất là với những người sở hữu làn da dầu.
Quy trình điêu khắc lông mày được tiến hành như sau:
Bước 1: Sau khi thăm khám và xác định dáng lông mày như ý, các chuyên viên sẽ tiến hành ủ tê để thực hiện điêu khắc lông mày.
Bước 2:  Tiếp đó, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành điêu khắc từng sợi lông mày mềm mại xen lẫn sợi lông mày thật của khách hàng để tạo nên nét đẹp hoàn toàn tự nhiên như thật.
Bước 3: Các chuyên viên sẽ bôi sáp màu để tạo sợi. Khi thấm vào tổ chức da, màu sắc sẽ đồng nhất với nhau và đẹp tự nhiên.

nen-dieu-khac-hay-phun-theu-long-may-2
Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày?

Phun thêu lông mày là gì?

Về bản chất, điêu khắc lông mày và phun thêu lông mày đều giống nhau ở điểm tạo ra nét vẽ xen kẽ những sợi lông mày tự nhiên bằng dụng cụ phun xăm có gắn đầu kim siêu nhỏ và chất lượng mực phù hợp. Ưu điểm của phun thêu lông mày là máy phun có tốc độ cao và mũi kim siêu nhỏ nên chỉ lướt nhẹ trên bề mặt da mà không gây đau đớn, ít chảy máu. Phun thêu lông mày có thể tạo ra những đường nét tự nhiên, mềm mại và hài hòa với khuôn mặt. Mực thêu cũng giữ được lâu hơn so với điêu khắc lông mày (từ 3-5 năm, tùy cơ địa).
Nhược điểm của phương pháp phun thêu lông mày là đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn giỏi, khéo léo, có thị hiếu thẩm mỹ cao thì mới tạo hình được đôi chân mày đẹp. Phun thêu lông mày không nên áp dụng với những người sở hữu chân mày thưa và nhạt màu, bởi chúng có thể tạo nên những đường nét thô cứng.

nen-dieu-khac-hay-phun-theu-long-may-3
Người sở hữu làn da nâu khỏe mạnh, sợi lông mày đen, dày nhưng dáng lông mày chưa đẹp thì nên chọn phun thêu lông mày.

Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày?

Vì điêu khắc lông mày và phun thêu lông mày đều có những ưu nhược điểm khác nhau nên cần căn cứ vào cơ địa, loại da, hình dáng lông mày và độ mảnh của sợi lông mày trước khi đưa ra quyết định “nên điêu khắc hay phun thêu lông mày”. Để giải đáp vấn đề này, các kỹ thuật viên phun thêu tại thẩm mỹ viện Ý Lan xin mách bạn như sau:

    • Người sở hữu làn da khô, trắng, lông mày mỏng và nhạt màu thì nên chọn điêu khắc lông mày.
    • Người sở hữu làn da nâu khỏe mạnh, sợi lông mày đen, dày nhưng dáng lông mày chưa đẹp thì nên chọn phun thêu lông mày.


nen-dieu-khac-hay-phun-theu-long-may-4
Những điều cần biết sau khi điêu khắc và phun thêu lông mày

Những điều cần biết sau khi điêu khắc và phun thêu lông mày

Để đảm bảo kết quả thẩm mỹ và tốc độ phục hồi của lông mày, thẩm mỹ viện Ý Lan khuyên bạn cần lưu ý một số những điều cơ bản sau đây:

    • Không chạm tay lên lông mày khi vừa mới điêu khắc hoặc phun thêu lông mày.
    • Hạn chế để nước chạm vào lông mày.
    • Kiêng ăn một số sản phẩm như: rau muống, đồ nếp, thịt gà, thịt bò và các chất kích thích để vùng lông mày nhanh chóng phục hồi và lên màu chuẩn xác nhất.


Cảm ơn các bạn đã cùng thẩm mỹ viện Ý Lan tìm hiểu vấn đề “nên điêu khắc hay phun thêu lông mày”. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ làm đẹp, mời bạn liên hệ tới.

THẨM MỸ VIỆN Ý LAN

Địa chỉ: 12A Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 0822116633 - 0833116633 - 02432889666

Facebook: https://www.facebook.com/thammyvienYlan/

YouTube: https://www.youtube.com/c/ThammyvienylanVn

Lên đầu