Loading...

Giải đáp: phun lông mày mấy ngày thì bong và lên màu chuẩn nhất?

“Lông mày của em khá ngắn và nhạt màu nên em có ý định đi phun thêu lông mày vì em thấy mấy chị cùng công ty bảo lông mày sau khi phun thì lông mày sẽ đẹp tự nhiên hơn. Tuy nhiên em đang băn khoăn không biết phun lông mày mấy ngày thì bong và lên màu chuẩn nhất?”. (Nguyễn Huyền Trang- 30 tuổi- Hưng Yên).

phun-long-may-sau-may-ngay-thi-bong-1
Phun lông mày mấy ngày thì bong?

Bác sĩ giải đáp: Phun lông mày mấy ngày thì bong và lên màu chuẩn nhất

Phun thêu lông mày là hình thức làm đẹp đơn giản và ngày càng trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Đặc biệt phun lông mày còn giúp khắc phục tình trạng lông mày ngắn, nhạt màu giống như của bạn. Bên cạnh đó bạn không cần mất thời gian trang điểm trong thời gian ít nhất là từ 2-3 năm tùy cơ địa mỗi người.
Quá trình phun thêu lông mày thực chất là việc tác động phun thêu cùng với mực phun lên lớp biểu bì của da để tạo dáng lông mày đầy đủ từ gốc đến ngọn mềm mại và tự nhiên nhất. Nhờ sự cải tiến cả trong thiết bị lẫn chất lượng màu mực mà hiện nay bạn có thể sở hữu đa dạng các màu sắc lông mày khác nhau như nâu tây, nâu đồng, nâu đất, nâu đen….tùy thuộc vào lứa tuổi, sở thích…của mỗi người.
Sau khi phun thêu, vùng lông mày sẽ hình thành một lớp vảy ngoài vừa để bảo vệ da vừa giúp cho màu mực sớm lên tone một cách chuẩn nhất. Màu mực khi này sẽ hơi đậm một chút. Tuy nhiên chỉ cần đợi khoảng từ 3-5 ngày khi lớp vảy này bong ra thì cả hình dáng và màu sắc của lông mày sẽ đẹp tự nhiên hơn. Như vậy là bạn đã được giải đáp về câu hỏi: phun lông mày mấy ngày thì bong. Còn để lông mày lên màu chuẩn nhất là sau khoảng 1 tháng.

thoi-gian-de-long-may-bong-sau-khi-phun-theu-la-tu-3-5-ngay-2
Thời gian để lông mày bong sau khi phun thêu là từ 3-5 ngày


Trong quá trình chăm sóc lông mày sau khi phun bạn cần lưu ý những điều sau:
- Hạn chế để lông mày tiếp xúc với nước trong khoảng 2 ngày đầu vì dễ bị nhòe mực hoặc bết dính khi mà màu sắc chưa thực sự ổn định.
- Dùng bông sạch thấm sạch vùng lông mày nếu thấy có nước huyết tương
- Bôi thuốc mỡ kháng sinh Tetracylin sau 6-8h khi phun lông mày xong. Mỗi ngày bôi đều đặn từ 3-4 lần, để lông mày lúc nào cũng ẩm giúp cho quá trình bong diễn ra nhanh hơn.
- Lưu ý trong khoảng mấy ngày đầu hạn chế ăn đồ hải sản, đồ tanh, đồ nếp…để vùng da lông mày không có hiện tượng bị ngứa.
Sau khoảng 1 tháng khi lông mày đã ổn định hơn, bạn nên đến cơ sở phun xăm để chuyên viên kiểm tra lại một lần nữa về hình dáng cũng như màu sắc. Nếu màu nhạt thì có thể dặm thêm hoặc điều chỉnh về dáng.


Phun thêu lông mày quan trọng nhất là phải chọn được địa chỉ làm đẹp uy tín, chuyên viên có tay nghề cao thì bạn sẽ không cần phải lo lắng cả trước, trong và sau khi thực hiện.

THẨM MỸ VIỆN Ý LAN

 

Địa chỉ: 12A Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội

 

Hotline: 0822116633 - 0833116633 – 02432889666

 

Facebook: https://www.facebook.com/thammyvienYlan/

 

YouTube: https://www.youtube.com/c/ThammyvienylanVn


Lên đầu