Loading...

7 sự thật hiển nhiên khi phun thêu lông mày

Phun thêu lông mày hay có tên “Microblading” là kỹ thuật làm đẹp tạm thời bán vĩnh viễn nhằm tạo ra các đường nét giúp khắc phục tình trạng thưa, mỏng, ngắn…mà không cần dùng đến các loại bút chì hoặc sản phẩm khác. Tuy nhiên trước đó, bạn cần tìm hiểu thêm một số thông tin hữu ích dưới đây.

phun thêu lông mày

1. Phun thêu lông mày không phải là vĩnh viễn

Phun thêu lông mày không giống như các hình xăm nghệ thuật trên cơ thể khi vết đi kim rất sâu. Với phun thêu, các loại mực có thể bị phai nhanh hơn do hệ thống miễn dịch cũng như tác động của yếu tố khác. Trung bình độ bền của lông mày duy trì từ 1-3 năm tùy vào cơ địa mỗi người. Sau đó bạn chỉ cần đi dặm lại là đẹp như mới.

2. Hầu hết mọi người đều muốn có 2 mẫu vẽ thử trước

Đây là điều cần thiết giúp bạn chọn được kiểu dáng cũng như màu sắc thích hợp nhất. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tháng, bạn nên quay lại cơ sở làm đẹp để kiểm tra lại 1 lần nữa. Vì tùy thuộc vào từng loại da thì màu mực sẽ có sự biến đổi nhất định. Nếu thấy quá nhạt màu, bạn có thể bảo chuyên viên dặm lại màu cho đẹp tự nhiên hơn.

3. Một số loại da giữ mực phun thêu tốt hơn so với các da khác

Trong 4 loại da chính thì da dầu là khó thực hiện nhất vì hệ thống bài tiết sản sinh quá mức chất nhờn. Chính điều này làm cho da khó “ăn” và “bám” màu.

phun thêu lông mày

4. Phun thêu lông mày có thể mất hàng giờ

Để có được một hàng lông mày hoàn hảo nhất, bạn có thể mất hàng giờ đồng hồ. Đó là bao gồm cả quá trình tư vấn hình dáng, màu sắc, phác thảo và cuối cùng mới đến bước phun thêu. Với người có nhiều lông mày hoặc đã có form trước thì thời gian sẽ rút ngắn hơn.

5. Lông mày của bạn sẽ không giống nhau

“Lông mày và đôi mắt là chị em, không phải cặp song sinh”. Điều này đúng và quan trọng để mọi người hiểu rằng họ có những sản phẩm khác nhau, nghĩa là không phải hai hàng lông mày sẽ giống nhau 100% mà “một chín, một mười”. Đương nhiên, sự sai lệch này chuyên viên phải điều chỉnh làm sao cho hợp lý nhất.

Đôi mắt là điểm khởi đầu của phần mũi, nhưng mỗi người có một kết cấu cơ mặt khác nhau, do đó mà việc phun thêu cũng khác nhau.

6. Phun thêu lông mày có thể bị tổn thương

Phun thêu lông mày được ví là một hình xăm tự nhiên trên khuôn mặt, và da của bạn sẽ phải chịu tác động nhất định ở lớp thượng bì. Do vậy, việc bị tổn thương là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên trước đó, bạn sẽ được ủ tê cẩn thận và hiện tượng đau rát sẽ biến mất trong vài giờ nên bạn không cần quá lo lắng.

phun thêu lông mày

7. Đôi lông mày của bạn sẽ đẹp tự nhiên hơn ngay sau tuần đầu tiên

Nếu bạn sợ lông mày của mình quá đậm màu thì đừng hoảng sợ. Trong 3 ngày đầu tiên, lông mày sẽ đậm màu hơn, tuy nhiên khi lớp vảy nhỏ bắt đầu bong ra thì chỉ đến ngày thứ 5, bạn đã thấy sự thay đổi rõ rệt.

Phun thêu lông mày là hình thức làm đẹp đơn giản nhưng vẫn đủ sức giúp cho khuôn mặt trở nên rạng ngời và tỏa sáng hơn.

Lên đầu