Loading...

Chữa mụn bằng đông y

Từ xa xưa trong Đông y đã lưu truyền nhiều phương pháp làm đẹp mang lại hiệu quả cao. Với nhiều ưu điểm nổi bật, cách chữa mụn bằng đông y luôn được chị em yêu thích. Cùng tìm hiểu những bài thuốc chữa trị mụn hiệu quả cao đồng thời dễ dàng áp dụng tại nhà nhá.

Vỏ quýt chữa mụn

Trên thực tế, trong Đông y vỏ quýt được xem như một bài thuốc quý có nhiều tác dụng đối với cơ thể. Một trong những tác dụng lớn của vỏ quýt chính là chữa trị mụn mang lại hiệu quả cao. Vỏ quýt chứa nhiều tinh dầu có tác dụng kháng viêm nhanh chóng. Hiện tại, chữa mụn bằng đông y này khá dễ áp dụng tại nhà.

Chữa mụn bằng đông y
Vỏ quýt chữa mụn tại nhà khá dễ dàng

Cách thực hiện: 30 gr vỏ quýt tươi, rửa sạch giã nhuyễn cùng một chút nước. Sau đó đắp trực tiếp lên vùng da bị mụn. Sau 10’ thì rửa sạch với nước ấm. Nên thực hiện 2 lần/ tuần trước khi đi ngủ để mang lại hiệu quả cao nhất.

Nước ép dâu tằm

Nếu chỉ sử dụng dâu tằm như một loại nước uống giải khát thì bạn đã bỏ qua một cách chữa mụn bằng đông y vô cùng hiệu quả rồi đấy. Trong dâu tằm có chất kháng viêm và chống sưng nên nhanh chóng làm xẹp vết mụn. Bên cạnh đó, thành phần của dâu tằm còn có tác dụng làm đẹp da mang đến làn da đẹp mềm mại, tự nhiên.

Chữa mụn bằng đông y
Chữa mụn dễ dàng với nước ép dâu tằm

Cách thực hiện: chuẩn bị 100 gr dâu tằm tươi, rửa sạch sau đó ép lấy nước. Rửa mặt mỗi ngày với nước ép dâu tằm sẽ giảm thiểu đáng kể sự hình thành của mụn.

Mặt nạ hoa hồng

Trong Đông y, mặt nạ hoa hồng đực xem như thần dược làm đẹp bởi hoa hồng có tác dụng làm đẹp da đồng thời ngăn ngừa hình thành mụn hiệu quả. Bên cạnh đó, hoa hồng khá lành tính nên thích hợp với mọi loại da. Chăm chỉ sử dụng mặt nạ hoa hồng sắc tố da sẽ được cải thiện rõ rệt.

Chữa mụn bằng đông y
Mặt nạ hoa hồng trị mụn và dưỡng da hiệu quả cao

Cách thực hiện: 20 gr cánh hoa hống, rửa sạch với nước. Sau đó trần sơ qua nước sôi sau đó giã nhuyễn. Đắp mặt nạ hoa hồng lên vùng da bị mụn trong 10’. Nên thực hiện 2 lần/ tuần để có hiệu quả cao.

Thông tin được cung cấp bởi:

Thẩm mỹ viện Ý Lan

Địa chỉ: 100 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Website: https://thammyvienylan.vn/

Mail liên hệ: thammyvienylan@gmail.com

Điện thoại: (84-4) 32889666 Hoặc: (84-4) 35579736/ Hotline : 0988 363 333


Lên đầu