Loading...

Cách trị mụn bằng tỏi

Cách trị mụn bằng tỏi là phương pháp được rất nhiều chị em lựa chọn để nói lời tạm biệt với mụn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thực hiện đúng cách để đem lại kết quả cao nhất. Cùng tìm hiểu xem các chuyên gia chia sẻ như thế nào về cách trị mụn này nhé.

Cách trị mụn bằng tỏi

Công dụng bất ngờ của tỏi

Từ lâu, tỏi được biết đến là một thứ gia vị quan trọng trong  bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Bên cạnh đó, tỏi còn có khả năng làm đẹp da với tác dụng trị mụn hiệu quả đến bất ngờ. Các chất allicin, liallyl sulfide, ajoene có trong tỏi khi được tiếp xúc với da sẽ nhẹ nhàng thẩm thấu qua da giúp thanh lọc da, ngăn ngừa viêm nhiễm, đẩy lùi nguy cơ hình thành mụn trên làn da của bạn. Điều ít người biết đến, mùi hang của tỏi chính là một trong những yếu tố chính trong việc chữa mụn thành công.

Ăn tỏi thường xuyên

Ăn tỏi thường xuyên là cách trị mụn bằng tỏi khá hiệu quả, được đông đảo chị em phụ nữ áp dụng tại nhà. Hàng ngày, bạn nên ăn từ 2-3 nhánh tỏi sống, thực hiện liên tục trong khoảng 3 tháng sẽ giúp làm thanh lọc máu, cải thiện mức độ oxy được vận chuyển đến da, kết quả là giúp làn da phòng và trị mụn tốt hơn. Để ăn tỏi một cách dễ dàng, bạn có thể bóc lớp vỏ ngoài cùng của tỏi, lớp vỏ này chính là nguyên nhân gây ra mùi hang khó chịu của tỏi.

Cách trị mụn bằng tỏi

Nước cốt tỏi

Chữa mụn bằng nước cốt tỏi không phải là một giải pháp tồi đâu nhé. Các chị em giã nát tỏi, lấy nước cốt. Sau đó, thoa nước cốt đó lên vùng da bị mụn khoảng 15 đến 20 phút rồi rửa sạch bằng nước. Bạn thực hiện như thế ít nhất 2 lần một ngày để đạt được kết quả trị mụn tốt nhất.

Tỏi và giấm

Sự kết hợp giữa tỏi và giấm được coi là chìa khóa vàng trong việc trị mụn bằng phương pháp tự nhiên. Bạn giã nát tỏi, rồi cho  giấm vào trộn đều với tỷ lệ phù hợp. Tiếp theo, thoa hỗn hợp đó lên vùng da cần điều trị mụn, sau 20 phút rửa sạch da.

Cách trị mụn bằng tỏi

Cách trị mụn bằng tỏi khá hiệu quả, lại đơn giản và không đắt đỏ. Tuy nhiên, phương pháp này không trị mụn được hiệu quả. Vì vậy, bạn nên sử dụng công nghệ trị mụn ánh sáng Cacbon để có thể nói lời tạm biệt hoàn toàn với những vết mụn vô duyên.

Thông tin được cung cấp bởi:

Thẩm mỹ viện Ý Lan

Địa chỉ: 100 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Website: thammyvienylan.vn. Mail liên hệ: thammyvienylan@gmail.com

Điện thoại: (84-4) 32889666 Hoặc: (84-4) 35579736/ Hotline : 0988 363 333


Lên đầu