Loading...

Cách chữa mụn bằng cây lô hội

Nếu bạn là người yêu thích các mẹo làm đẹp từ thiên nhiên thì chắc chắn không thể bỏ qua cách chữa mụn bằng cây lô hội. Không chỉ mang lại tác dụng điều trị mụn, cây lô hội còn giúp bạn có được làn da trắng hồng tự nhiên. Thêm vào đó, phương pháp làm đẹp giá rẻ và tiện dụng này rất thích hợp để áp dụng bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi.

Công dụng của cây lô hội

Theo kết quả phân tích, thành phần chủ yếu của lô hội là aloin bao gồm nhiều antraglucosid dưới dạng tinh thể chiếm tỷ lẹ 6 – 12% có tác dụng dưỡng ẩm hiệu quả. Bên cạnh đó, lô hội còn chứa tinh dầu màu vàng có mùi hương khá đặc biệt chiếm khoảng 13% có tác dụng tẩy khá mạnh. Chính vì vậy, lô hội được coi là một trong những loại thần dược làm đẹp cực hiệu quả.

Cách chữa mụn bằng cây lô hội
Phái đẹp mê mẩn cách chữa mụn với cây lô hội

Thông thường, cách chữa mụn bằng cây lô hội thường được sử dụng trực tiếp để tận dụng hiệu quả làm đẹp. Tuy nhiên, dù áp dụng trực tiếp, lô hội cần được xử lý chất nhựa vàng trước khi áp dụng để tránh tình trạng kích ứng da.

Công thức trị mụn từ lô hội

Có rất nhiều cách chữa mụn bằng cây lô hội được lưu truyền rộng rãi. Hãy tham khảo và áp dụng một trong những cách trị mụn để lấy lại làn da sáng mịn nhé.

Cách 1: sử dụng trực tiếp. Đây là cách chữa mụn bằng cây lô hội đơn giản và dễ thực hiện nhất. Chỉ cần lột bỏ nhựa lô hội sau đó thoa trực tiếp lên vùng da bị mụn và để qua đêm. Thực hiện đều đặn 1 lần/ ngày.

Cách chữa mụn bằng cây lô hội
Sự kết hợp giữa lô hội và sữa chua thổi bay mụn hiệu quả

Cách 2: lô hội và sữa chua. Phương pháp trị mụn này thích hợp với tình trạng da mụn và nhiều dầu. Trộn đều 1 hộp sữa chua không đường với 20 gr lô hội. Sau đó ủ hỗn hợp này lên mặt trong 15’. Nên thực hiện 2 lần/ tuần trước khi đi ngủ để thu được hiệu quả cao.

Cách chữa mụn bằng cây lô hội
Lô hội và sữa tươi dex dàng trị sạch mụn và dưỡng ẩm da hiệu quả

Cách 3: lô hội và sữa tươi. Cách chữa mụn bằng cây lô hội này thích hợp với làn da khô và nhiều mụn. Sữa tươi sẽ mang lại tác dụng dưỡng ẩm hiệu quả cho da. Trong khi lô hội điều trị mụn một cách tự nhiên. Trộn đều 20 ml sữa tươi nguyên chất với 20gr lô hội. Thoa lên vùng da bị mụn và nhẹ nhàng massage trong khoảng 10’.

Thông tin được cung cấp bởi:

Thẩm mỹ viện Ý Lan

Địa chỉ: 100 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Website: https://thammyvienylan.vn/

Mail liên hệ: thammyvienylan@gmail.com

Điện thoại: (84-4) 32889666 Hoặc: (84-4) 35579736/ Hotline : 0967 116 633


Lên đầu