Loading...

Vì sao giảm béo bắp chân mãi chưa thành công?

Nhiều chị em đã rất nỗ lực cải thiện chế độ ăn uống kết hợp các bài tập nghiêm ngặt nhưng bắp chân không giảm được size, thậm chí có trường hợp còn to ra. Vậy nguyên nhân nào khiến cho việc giảm béo bắp chân mãi chưa thành công? Các chuyên gia sẽ lý giải điều đó ngay sau đây.

Vì sao giảm béo bắp chân mãi chưa thành công?
Vì sao giảm béo bắp chân mãi chưa thành công?

Đặc thù của bắp chân

Nếu vùng bụng chủ yếu là lớp da và mỡ dưới da thì bắp chân có cấu tạo đặc thù hơn bao gồm hệ thống cơ phức tạp: cơ vùng bắp chân, cơ sinh đôi, cơ dép. Các cơ đảm nhận nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ cơ thể và linh hoạt vận động. Vậy nên, bắp chân thường to ra, lớp mỡ tích tụ ngày càng dày lên. Việc giảm béo bắp chân khoa học không đơn giản chỉ là việc loại bỏ mỡ thừa mà còn cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho toàn bộ hệ thống cơ.

Vì sao giảm béo bắp chân mãi chưa thành công?
Bắp chân có cấu tạo đặc thù nên khó để giảm size

Áp dụng phương pháp phản khoa học

Nhiều chị em thường nhịn ăn sáng hoặc chỉ uống nước chanh pha mật ong cả ngày…nhưng đây là cách giảm béo phản khoa học. Theo các chuyên gia, phương pháp trên không tác động trực tiếp vào yếu tố gây tăng cân là mỡ trắng mà chỉ làm làm cơ thể chán ăn, mệt mỏi, làm mất nước và ảnh hưởng đến cơ quan bài tiết, hô hấp. Cũng vì không giải quyết được tận gốc thủ phạm của béo bắp chân nên chỉ một thời gian, bắp chân vẫn to ra như thường.

Ngoài ra, có người sử dụng thuốc giảm cân cấp tốc trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường có thể gây dị ứng da. Các sản phẩm này chỉ giảm bắp chân an toàn, hiệu quả khi tuân thủ đúng cơ chế: giảm mỡ chứ không giảm nước và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Do vậy, tìm được phương pháp giảm cân đúng đắn rất quan trọng vì nó giúp bạn giảm size bắp chân nhanh hơn, không gây hại sức khỏe bản thân và các mô xung quanh.

Vì sao giảm béo bắp chân mãi chưa thành công?
Chọn được phương pháp giảm béo khoa học rất quan trọng

Không có động lực và mục tiêu

Vì giảm béo bắp chân khó khăn hơn rất nhiều so với giảm béo bụng nên nhiều người thường bỏ cuộc từ sớm. Dù giảm béo bắp chân hay các bộ phận khác, bạn phải xác định động lực và mục tiêu ngay từ đầu, tuyệt đối không được nôn nóng. Các chị em cần biết, quá trình giảm cân hiệu quả là sự kết hợp của 3 yếu tố: dinh dưỡng hợp lý, vận động và dùng sản phẩm hỗ trợ. Tuy nhiên, nhiều người chỉ áp dụng 1 trong 3 nguyên tắc trên nên việc giảm béo không được như mong muốn. Cũng vì chưa có nhiều hiểu biết, kết hợp với quy trình giảm cân phức tạp nên không ít chị em đã phải sớm bỏ cuộc chỉ sau vài ngày thực hiện.

Vì sao giảm béo bắp chân mãi chưa thành công?
Để giảm béo bắp chân thành công cần kiên trì với mục tiêu đề ra

Có 3 nguyên nhân chính khiến bạn giảm béo bắp chân thiếu hiệu quả là do cấu tạo đặc thù của bắp chân, áp dụng phương pháp phản khoa học và không có mục tiêu, động lực thực sự. Nếu bạn muốn giảm size bắp chân nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức thì có thể tham khảo công nghệ đa sắc ELS 20 mới nhất hiện nay tại thẩm mỹ viện Ý Lan.

Lên đầu