Loading...

Trị mụn bằng mật ong

Mật ong luôn được đánh giá là vị thuốc quý đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, công dụng quý giá của mật ong còn được sử dụng trong việc gìn giữ sắc đẹp. Cách trị mụn bằng mật ong không chỉ giúp loại bỏ các vấn đề về mụn mà còn dưỡng da sáng hồng tự nhiên rất hiệu quả. Tìm hiểu những phương pháp trị mụn với mật ong hiệu quả cao và dễ thực hiện.

Trị mụn bằng mật ong
Trị mụn bằng mật ong mang lại nhiều tác dụng cho làn da

Mật ong nguyên chất

Đây là cách trị mụn bằng mật ong đơn giản nhất nên được nhiều người áp dụng. Mật ong hàm chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng kháng viêm và giảm sưng nhanh chóng. Phương pháp này còn có tác dụng cung cấp độ ẩm cho làn da nên rất thích hợp khi áp dụng và những ngày hanh khô.

Trị mụn bằng mật ong
Chăm chỉ thoa mật ong giúp giảm mụn hiệu quả

Chỉ cần thoa mật ong nguyên chất lên vùng da bị mụn sau đó để qua đêm. Sáng hôm sau rửa lại mặt với nước lạnh. Kiên nhẫn thực hiện trong 2 tuần để thấy được hiệu quả.

Mật ong và bột cám gạo

Làn da nhiều mụn đầu đen và hơi khô sẽ được giải quyết hoàn toàn với cách trị mụn bằng mật ong kết hợp với một chút cám gạo. Vitamin B, B12, B1 trong cám gạo có công dụng làm sáng da trong khi đó mật ong kháng viêm và giảm mụn hiệu qủa.

Trị mụn bằng mật ong
Loại bỏ mụn đầu đen và làn da xỉn màu với mật ong và bột cám gạo

Cách thực hiện: trộn đều 30 gr bột cám gạo với 10 ml mật ong nguyên chất thành một hỗn hợp mịn. Ủ hỗn hợp này lên da trong 15’. Sau đó, rửa mặt với nước ấm. Nên thực hiện 1 lần/ tuần trước khi đi ngủ để mang lại hiệu quả cao.

Mật ong và sữa chua

Nếu làn da có nhiều vết mụn thâm, bạn hãy áp dụng cách trị mụn bằng mật ong và sữa chua không đường để giải quyết tận gốc vấn đề này. Sữa chua không đường có tác dụng làm sáng sắc tố da đồng thời cung cấp độ ẩm cho da. Mật ong nguyên chất nhanh chóng làm lành vết mụn một cách tự nhiên.

Trị mụn bằng mật ong
Áp dụng cách chữa mụn với mật ong và sữa chua dễ dàng loại bỏ mụn

Cách thực hiện: 1 hộp sữa chua không đường, 20 ml mật ong nguyên chất. Đánh đều 2 hỗn hợp này cho đến khi thu được hỗn hợp mịn. Sau đó, dùng hỗn hợp mật ong sữa chua để massage da trong 20’. Kiên nhẫn thực hiện, làn da sẽ giảm mụn và sáng lên trông thấy.

Thông tin được cung cấp bởi:

Thẩm mỹ viện Ý Lan

Địa chỉ: 100 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Website: https://thammyvienylan.vn/

Mail liên hệ: thammyvienylan@gmail.com

Điện thoại: (84-4) 32889666 Hoặc: (84-4) 35579736/ Hotline : 0967 116 633


Lên đầu