Loading...

Mỡ trắng có những dạng nào và cần được loại bỏ ra sao?

Mỡ trắng là thủ phạm khiến cho cân nặng của bạn không ngừng tăng lên và điều nguy hiểm là chúng có thể tăng số lượng gấp 20 lần với nhiều dạng khác nhau.

Mỡ trắng có những dạng nào và cần được loại bỏ ra sao?

Mỡ mềm và mỡ cứng

Dựa vào quá trình tích tụ và kết cấu mỡ, có thể chia mỡ trắng thành mỡ mềm và mỡ cứng với số lượng và kết cấu khác nhau. Mỡ mềm là mỡ trắng mới hình thành, kết cấu yếu và nằm sát bề mặt da. Mỡ mềm thường thấy nhiều ở vùng bụng dưới, sờ vào thấy mềm, lỏng, hơi bèo nhèo, da vùng mỡ này khá nhão và chảy xệ thành khối. Mỡ mềm có thể tích tụ nhiều nhưng không phải là nguyên nhân chính gây ra tình trạng béo phì, thừa cân. “Thủ phạm giấu mặt” gây tăng cân chính là mỡ cứng.

Mỡ trắng có những dạng nào và cần được loại bỏ ra sao?
Bên ngoài mỡ mềm còn ẩn chứa lớp mỡ cứng bên trong

Thực chất mỡ bụng thường thấy ở bên ngoài là mỡ mềm và dễ giảm hơn rất nhiều so với mỡ cứng tích tụ sâu bên trong với kết cấu chặt chẽ, khó tách rời được gọi là tổ chức cellulite. Mỡ cứng tập trung ở những vùng như: eo, đùi, hông, lưng hoặc quanh các cơ bắp tay, bắp chân. Mỡ cứng có cấu tạo phức tạp hơn mỡ thường và đặc biệt là tích nhiều nước và độc tố.

Mỡ trắng có những dạng nào và cần được loại bỏ ra sao?
Mỡ cứng thường tập trung ở phần đùi, bắp tay, bắp chân...

Những vùng mỡ cứng khi sờ vào thấy căng, chắc cứng, ít gây chảy xệ nhưng làm cơ thể tương đối thô. Vùng da mỡ cứng thường có hiện tượng “sần vỏ cam”, tức là bề mặt da không bằng phẳng mà nổi những vết sần, nhất là khi dùng tay ép chặt. Mỡ cứng nằm sâu, gần các vùng cơ và chứa nhiều mô mỡ do đó rất khó giảm.

Giải pháp đánh bật mỡ cứng

Nhiều người thường chỉ lo lắng tìm cách giảm những vùng mỡ “lộ thiên” bên ngoài bề mặt cơ thể như mỡ bụng, đùi, mông…bằng cách massage, quấn nóng, quấn gừng, tập thể dục...nhưng thực chất lại không có nhiều hiệu quả. Mỡ có thể giảm nhưng trọng lượng cơ thể vẫn không hề thay đổi. Điều này xuất phát từ nguyên nhân những vùng mỡ thấy được bên ngoài chủ yếu là mỡ mềm, kết cấu yếu và lỏng lẻo. Ngược lại, yếu tố chính khiến cơ thể mập mạp, thô kệch và nặng nề là mỡ cứng tích tụ lâu năm.

Mỡ trắng có những dạng nào và cần được loại bỏ ra sao?
Giảm béo bằng cách luyện tập khó đạt hiệu quả cao

Vậy nên, công nghệ giảm béo không phẫu thuật bằng ELS 20 và I-Lipo sử dụng ánh sáng sinh học kết hợp với lá điện tử thông minh định hình giảm mỡ có hai tác dụng chính. Một là kích hoạt quá trình đốt cháy chất béo, phân giải và làm tan sự ứ đọng của các tế bào mỡ, giải phóng sự tích tụ của mỡ dưới cấu trúc mô hạ bì. Hai là tạo lớp phòng vệ, ngăn chặn sự hình thành của lipid trong tế bào mỡ để tránh tích mỡ trở lại, tăng dẫn lưu tĩnh mạch và hệ bạch huyết, hồi phục các mô liên kết bị hư hại…

Mỡ trắng có những dạng nào và cần được loại bỏ ra sao?
Công nghệ giảm béo ELS 20 có nhiều ưu điểm vượt trội

Những tế bào mỡ thừa sau khi đốt cháy sẽ được loại bỏ ra bên ngoài qua đường bài tiết an toàn cho cơ thể đã được tổ chức FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận.

Lên đầu