Loading...

Mẹo chữa mụn sưng tấy

Những vết mụn xấu xí không chỉ khiến bạn mất tự tin mà đôi khi tình trạng sưng tấy của chúng làm tổn thương da nghiêm trọng. Vậy phải đối phó như thế nào với tình trạng mụn sưng đỏ? Chúng tôi sẽ mách bạn 3 mẹo chữa mụn sưng tấy mang lại hiệu quả ngay tức thì nhé.

Giảm sưng tấy với lá bạc hà

Sử dụng lá bạc hà để giảm đau cũng như giảm sưng là một trong những mẹo chữa mụn sưng tấy rất hiệu quả. Bởi lá bạc hà giàu tinh dầu đồng thời có vị mát lạnh giúp giảm sưng nhanh chóng. Phương pháp này được xem như cách chữa cháy cho những vết mụn sưng hay phồng rộp.

mẹo chữa mụn sưng tấy
Lá bạc hà cứu tinh cho làn da bị mụn tấn công

Cách thực hiện: 2- 3 lá bạc hà tươi, rửa sạch sau đó giã nát. Đắp trực tiếp lá bạc hà giã nát lên vùng da bị mụn. Sau khoảng 15’ các vết mụn sẽ giảm sưng và xẹp dần xuống. Tuy nhiên, đây chỉ là cách chữa mụn tạm thời không phải cách chữa mụn lâu dài.

Nước ép cà chua

Thành phần của cà chua có nhiều vitamin A và nhiều khoáng chất có tác dụng làm mát vùng da bị tổn thương. Bên cạnh đó, đây cũng là cách trị mụn kết hợp dưỡng da rất hiệu quả. Với mẹo chữa mụn sưng tấy này các vết mụn sẽ nhanh chóng giảm sưng rát và xẹp dần.

mẹo chữa mụn sưng tấy
Làm dịu vùng da mụn bị sưng tấy với dung dịch nước ép cà chua

Cách thực hiện: 1 trái cà chua, rửa sạch, bỏ hạt sau đó ép lấy nước. Dùng hỗn hợp này thoa lên vùng da bị mụn. Sau 10’ vùng mụn sẽ bớt sưng và giảm đau nhanh chóng. Nên thoa hỗn hợp nước ép cà chua lên da cho đến khi mụn hết sưng hoàn toàn.

Mặt nạ dưa chuột

Không chỉ có tác dụng dưỡng da, mặt nạ dưa chuột còn là mẹo chữa mụn sưng tấy rất hiệu quả. Bởi dưa chuột có tình hàn mát sẽ nhanh chóng làm dịu vết mụn sưng tấy nhanh chóng. Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ dễ dàng kết hợp giữa trị mụn và dưỡng ẩm hoàn hảo cho da.

mẹo chữa mụn sưng tấy
Mặt nạ dưa chuột nhanh chóng làm dịu cơn đau do mụn gây ra

Cách thực hiện: 1 quả dưa chuột, rửa sạch, bỏ vỏ sau đó thái lát mỏng. Đắp mặt nạ dưa chuột lên vùng da bị mụn trong 10’. Nên thực hiện 2 lần/ tuần trước khi đi ngủ để mang lại hiệu quả cao.

Thông tin được cung cấp bởi:

Thẩm mỹ viện Ý Lan

Địa chỉ: 100 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Website: https://thammyvienylan.vn/

Mail liên hệ: thammyvienylan@gmail.com

Điện thoại: (84-4) 32889666 Hoặc: (84-4) 35579736/ Hotline : 0988 363 333


Lên đầu