Loading...

Chuyên gia hướng dẫn cách chăm sóc trước và sau khi phun xăm thẩm mỹ (p.1)

Phun xăm thẩm mỹ tuy là phương pháp làm đẹp đơn giản nhưng bạn vẫn cần biết một vài thông tin dưới đây giúp cho quá trình diễn ra thuận lợi nhất.

phun-xam-tham-my-3

1. Hướng dẫn trước khi phun xăm thẩm mỹ

Trước khi lên kế hoạch thực hiện phun xăm thẩm mỹ, bạn ghi nhớ thời gian, sau đó cần sắp xếp để vài ngày sau đó không có bất kỳ hoạt động nào vất vả tránh trường hợp vùng phun xăm có thể bị ướt hoặc bị sưng.

- Bạn cần mua sắm trước một số thứ cần thiết như: thuốc mỡ, khăn ăn, khăn ướt, khăn khô để thấm, thuốc giảm đau…

- Tránh những công việc liên quan đến khói bụi, chứa vi khuẩn như phải làm việc nhà

Trước khi thực hiện phun xăm lông mày, chuyên viên sẽ kê toa thuốc giảm đau và ủ tê cho bạn.  Trong 3 kỹ thuật phun lông mày-môi-mí thì phun lông mày là đơn giản nhất. Còn với mí và môi cần thời gian lâu hơn thì sắc tố mới thấm được vào các lớp da.

phun-xam-tham-my-5

Đối với phun mí:

- Bạn không được đeo kính áp tròng trong suốt quá trình thực hiện hoặc sau 24h khi thực hiện

- Đeo kính râm để bảo vệ cho mắt và mí

- Không được nhuộm lông mi trước 2 ngày

Nếu bạn mới hoặc đang có ý định phẫu thuật mắt như đục thủy tinh thể, laser, phẫu thuật tạo hình…thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về thời gian để thực hiện trước khi quyết định phun mí mắt.

- Đối với lông mày

Bạn không được wax hoặc nhuộm 2 ngày trước khi thực hiện

- Đối với môi

Nếu môi bạn đang bị thương thì nên điều trị khỏi hẳn trước khi thực hiện.

Nếu bạn đã hoặc đang có ý định làm đẹp môi bằng cách tiêm collagen hoặc Restylane thì nên tham khảo của bác sĩ. Vì nếu thực hiện đồng thời cả 2 thì màu mực cho môi sẽ bị ảnh hưởng. Vậy nên tốt nhất là không tiêm filler và phun môi thẩm mỹ trong vòng 1 năm. Còn nếu phẫu thuật môi mà sử dụng đến dao kéo thì bạn phải chờ cho vết thương hồi phục đủ 6 tháng mới nên phun môi.

phun-xam-tham-my-6

Một số trường hợp khi đang đeo răng giả hoặc niềng răng có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn hoặc nấm từ miệng đến môi. Do người mang răng giả thường mang nồng độ candida/ men cao hơn. Nếu không cẩn thận giữ gìn và chăm sóc môi cẩn thận thì sự cân bằng vi khuẩn và nấm men trong miệng không thể thoát ra được.

 

Lên đầu