Loading...

Chân mày ngang hợp với khuôn mặt nào?

Chân mày ngang hợp với khuôn mặt nào? Lông mày được coi là mái nhà của khuôn mặt. Vì vậy, việc chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt là điều rất quan trọng để chị em tự tin hơn với đường nét hoàn hảo, đôi mắt tròn và sáng của mình. Nếu là một “tín đồ” của lông mày ngang Hàn Quốc, hãy nghe chuyên gia chia sẻ cách tạo dáng lông mày ngang phù hợp nhất nhé!

chan-may-ngang-hop-voi-khuon-mat-nao-1
Chân mày ngang hợp với khuôn mặt nào?

Chân mày ngang hợp với khuôn mặt nào?

Điều đầu tiên bạn cần chú ý là sửa lông mày ngang sao cho phù hợp với kiểu khuôn mặt mình. Nếu bạn có khuôn mặt hình. Nếu bạn sở hữu khuôn mặt tròn, bạn có thể chọn lông mày ngang và hơi cong ở phía đuôi hoặc dáng lông mày vòm cung để cải thiện chiều dài của khuôn mặt.

Với những người phụ nữ sở hữu khuôn mặt vuông, hãy tránh xa lông mày ngang vì chúng có thể khiến khuôn mặt bạn trông “ngắn và thô hơn”. Lông mày ngang rất đẹp nhưng không phải ai cũng dễ dàng “kết bạn” với nó. “Người bạn thân thiết” và được cho là phù hợp nhất với lông mày ngang chính là mặt trái xoan và mặt dài. Bởi chúng sẽ bổ trọ và tôn những nét đẹp của nhau giúp bạn sở hữu khuôn mặt sáng và sang chảnh.

chan-may-ngang-hop-voi-khuon-mat-nao-2
Chân mày ngang hợp với khuôn mặt nào?

Cách kẻ lông mày ngang phù hợp với khuôn mặt

Sau khi đã xác định được khuôn mặt của bạn phù hợp với lông mày ngang, hãy bắt tay vào các thao tác nhổ, tỉa để định hình chúng. Một chiếc nhíp nhỏ là dụng cụ ban đầu bạn cần có vào lúc này. Khi nhổ lông mày, đừng bao giờ nhổ quá nhiều nhé! Bạn sẽ hối hận đấy.

Tiếp đó hãy dùng bút chì kẻ sẵn những đường lông mày mà bạn muốn có. Tiếp tục dùng nhíp để loại bỏ những sợi lông mày nằm ngoài “khuôn khổ”. Khi tỉa lông mày ngang, hãy dùng cây bút chì để xác định nơi lông mày bắt đầu và lông mày kết thúc. Cách đo rất đơn giản, đầu tiên, bạn chỉ cần dóng 1 đường thẳng từ cánh mũi lên đầu lông mày với điều kiện đường thẳng này phải song song với sống mũi. Đường thẳng thứ 2 nên được nối liền từ khóe miệng với đuôi mắt. Điểm đường thẳng chạm lông mày chính là điểm kết thúc.

Sau khi nhổ, tỉa gọn lông mày, bạn dùng chì kẻ lông mày để kẻ tạo màu và giúp lông mày trông dày dặn hơn. Vậy là bạn đã có cặp lông mày khá đẹp và gọn gàng rồi đấy!

chan-may-ngang-hop-voi-khuon-mat-nao-3
Chân mày ngang hợp với khuôn mặt nào?

Cách vẽ lông mày hợp với các khuôn mặt còn lại

Những người không “có duyên” với lông mày ngang cũng đừng lo, bạn có thể áp dụng những bí quyết sau đây để “thiết kế” cho mình một dáng lông mày riêng, độc và đẹp.

- Cách kẻ lông mày cho mặt vuông: Mặt vuông có dáng hình chữ điền, bên cạnh hàm to ra. Chiều dài gương mặt thường ngắn. Do đó, để vẽ lông mày, bạn hãy thực hiện những bước sau:

  • Dùng chiếc cọ đầu tròn quét 1 lớp keo dán mi lên phần đuôi mày và chờ cho đến khi keo khô lại.
  • Dùng cọ nhọn để đánh kem che khuyết điểm cho phần chân mày thật.
  • Lấy ngón tay tán đều kem che khuyết điểm về phía thái dương.
  • Dùng chì vẽ chân mày ngang kéo dài ra khoảng ngoài đuôi mắt 1 cm.
chan-may-ngang-hop-voi-khuon-mat-nao-4
Chân mày ngang hợp với khuôn mặt nào?

- Cách vẽ chân mày ngang cho khuôn mặt tròn: Khuôn mặt tròn có tỷ lệ giữa xương gò má và đường thẳng sống mũi, các đường viền hàm dưới qua điểm rộng nhất với băng đo chạy trên toàn bộ chiều dài của khu vực này. Cách vẽ như sau:

  • Dùng cọ và lược nhỏ để định vị theo hướng lông mày mọc.
  • Tiến hành tỉa bớt những sợi lông mày thừa ở xung quanh.
  • Dùng chì kẻ lông mày ngang sao cho phù hợp với tỷ kệ khuôn mặt bạn.
Lưu ý: Mặt tròn được đánh giá là khó vẽ lông mày ngang nhất nên nếu không khéo léo, bạn có thể khiến gương mặt bị mất cân đối.

Thay vì trang điểm lông mày mỗi ngày với nhiều thời gian và chi phí, chị em có thể trải nghiệm ngay dịch vụ phun thêu lông mày ngang tại thẩm mỹ viện Ý Lan. Với hơn 15 năm lịch sử phát triển cùng trang thiết bị hiện đại, chuyên gia giàu kinh nghiệm, thẩm mỹ viện Ý Lan cam kết đem lại kết quả làm đẹp hoàn hảo cho khách hàng, đồng thời, đảm bảo độ an toàn cao.

 

Lên đầu