Loading...

Trị nám da với lá trầu không

Trị nám da với lá trầu không là một trong những phương pháp làm đẹp có nguồn gốc từ dân gian luôn được yêu thích vì dễ áp dụng với mức giá thành hợp lý.

Trị nám da bằng lá trầu không

Phương pháp làm đẹp từ dân gian

Theo y học cổ truyền, lá trầu không có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, có tác dụng trừ phong, tiêu viêm, sát trùng, kháng khuẩn. Chính vì thế lá trầu không có rất nhiều tác dụng đối với việc sát khuẩn và làm mờ các vết thương.

Ngoài ra, trầu không chứa đến 85.4% độ ẩm, 3.1% protein cùng hàm lượng khoáng chất, vitamin phong phú như: canxi, caroten, thiamin, riboflavin, niacin, vitamin C nên rất có hiệu quả với da bị mụn, da khô hay trong tình trạng sạm nám.

Tuy nhiên, việc sử dụng lá trầu không với hàm lượng lớn có thể gây bỏng da nên cần hết sức lưu ý khi áp dụng. Bên cạnh đó, với tình trạng nám da do nội tiết tố hay nám da lâu năm thì phương pháp trị nám da với lá trầu không cho hiệu quả không cao.

Trị nám da với lá trầu không

Cách trị nám da với lá trầu không

Tùy tình trạng nám cũng như sức đề kháng của làn da mà bạn có thể áp dụng những phương pháp điều trị trị nám da với lá trầu không sau đây:

Nước ép lá trầu không:  Lấy 3 lá trầu không rửa sạch, để ráo rồi vò nát. Sau đó lấy một ly nước nóng sạch, bỏ 3 là trầu không vào. Bạn để nguội trong khoảng 30 phút, sau đó lấy nước trầu không rửa lên mặt khoảng 2- 3 lần.

Nên áp dụng biện pháp này hai tuần một lần để giữ cho làn da sạch các vết nám. Không nên quá lạm dụng vì sẽ làm cho làn da bị khô đi bởi tính chất đặc biệt của trầu không là diệt khuẩn.

Mặt nạ trầu không: Rửa sạch 3 – 5 lá trầu không sau đó giã nhuyễn với một chút muối tinh. Rửa mặt sạch bằng nước lạnh sau đó đắp mặt nạ lá trầu không lên vùng da bị nám. Kiên nhẫn thực hiện 3 lần/ tuần trước khi đi ngủ.

Trị nám da với lá trầu không
Dễ dàng trị nám với mặt nạ từ lá trầu không

Lưu ý khi áp dụng

Cách trị nám da với lá trầu không tương đối dễ dàng nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, lá trầu không chỉ có tác dụng làm mờ vết nám chứ không ngăn ngừa hình thành nám da. Chính vì vậy, để loại bỏ nám cũng như chăm sóc da hiệu quả, cần áp dụng những công nghệ điều trị nám hiệu quả để không cho nám có cơ hội quay trở lại.


Lên đầu