Loading...

Tẩy lông vùng kín bằng sáp

Những mẹo nhỏ hỗ trợ quá trình tẩy lông an toàn và hiệu quả hơn luôn được phái đẹp quan tâm tìm hiểu. Những mẹo nhỏ khi tẩy lông vùng kín bằng sáp dưới đây sẽ giúp quá trình tẩy lông của bạn diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Nhiệt độ của sáp

Việc tẩy lông vùng kín bằng sáp quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ đó chính là nhiệt độ của sáp. Nếu bạn không làm nóng sáp trước khi tẩy thì sáp sẽ không đủ kết dính để loại bỏ lông. Ngược lại, nếu nhiệt độ quá nóng sáp sẽ làm tổn thương da nghiêm trọng.

Tẩy lông vùng kín bằng sáp
Lưu ý nhiệt độ của sáp để không làm tổn thương da

Bạn có thể làm nóng sáp bằng lò vi sóng trong thời gian khoảng 20s. Bên cạnh đó, trước khi tiến hành tẩy lông vùng kín, bạn nên thử sáp lên một vùng da nhỏ để tránh tình trạng da bị bỏng đỏ. Việc tẩy lông vùng kín bằng sáp cần sự khéo léo và tỉ mỉ, chính vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý khi áp dụng.

Dọn dẹp violong trước khi tẩy

Trên thực tế, nếu bạn cắt ngắn phần lông cần tẩy thì quá trình tẩy lông vùng kín bằng sáp sẽ dễ dàng hơn. Bởi nếu phần lông quá dài sẽ gây khó khăn cho quá trình tẩy lông và gây đau rát đáng kể trên da nữa đấy.

Tẩy lông vùng kín bằng sáp
Nên dọn dẹp violong trước khi tẩy

Trước khi tỉa gọn, bạn có thể làm mềm lông bằng chiếc khăn ấm. Ngoài ra, để tránh tình trạng sáp tẩy lông làm sạm da, bạn cũng có thể thoa một chút kem dưỡng lên vùng da cần tẩy.

Không tẩy 2 lần trên một vùng da

Một nguyên tắc cần lưu ý khi tẩy lông vùng kín bằng sáp đó chính là không tẩy hai lần trên cùng một vùng da. Đôi khi sáp không lấy hết được lông sau một lần tẩy, tuy nhiên, bạn không nên cố gắng tẩy lại một lần nữa.

Tẩy lông vùng kín bằng sáp
Tuyệt đối không tẩy 2 lần trên một vùng da

Vì quá trình tách bỏ nang lông, da đã phải chịu sự tổn thương nhất định. Việc tiếp tục tẩy lần hai sẽ khiến da bị mỏng đi dẫn đến tình trạng ửng đỏ và dễ nổi mụn. Bạn có thể dùng dao cạo để loại bỏ những sợi lông còn lại trên da nhé.


Lên đầu