Loading...

Tàn nhang: làm sao để điều trị dứt điểm, không tái phát?

Cũng như nám thì tàn nhang chỉ là hội chứng rối loạn sắc tố trên da, hoàn toàn có thể điều trị tận gốc. Tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà các chị em vẫn chưa tìm ra phương pháp hiệu quả và triệt để nhất.

Tàn nhang: làm sao để điều trị dứt điểm, không tái phát?

Tàn nhang- cần hiểu rõ bản chất

Nhiều chị em đang lầm tưởng là tàn nhang rất khó chữa trị, thậm chí còn nguy hiểm hơn cả nám. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm.

Bản chất của tàn nhang là những sắc tố melanin ở lớp biểu bì để lâu ngày tích tụ thành những đốm nâu có màu từ nhạt đến đậm. Phần chân của lớp tàn nhang cũng không ăn quá sâu vào da như nám.

Tuy nhiên vì chúng không tập trung tại một vị trí mà phân bố gần như toàn bộ khuôn mặt nên gây mất thẩm mỹ lớn cho các chị em.

Tàn nhang: làm sao để điều trị dứt điểm, không tái phát?
Bản chất của tàn nhang dễ điều trị hơn nám

Nhận diện những "thủ phạm" gây tàn nhang

Tàn nhang có thể hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

- Tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời: Trong không khí dù là ngày không có nắng vẫn luôn tồn tại các tia cực tím UVA, UVB tác động trực tiếp, mạnh mẽ nhất tới da. Để bảo vệ cơ thể thì hắc tố melanin ở tầng đáy lớp biểu bì được đẩy lên phía trên tạo thành các đốm tàn nhang đậm màu.

- Di truyền từ gia đình: Theo Y học thì yếu tố di truyền cũng ảnh hưởng đáng kể tới quá trình này khi hình thành 1 loại nhiễm sắc thể có trong gen được tự động sao chép từ mẹ sang con trong quá trình mang thai.

- Thay đổi nội tiết tố: Khi mang thai và sau sinh, cơ thể người phụ nữ có những biến đổi mạnh mẽ. Đặc biệt da trở nên thô ráp, sần sùi, thường xuyên bị bóng nhờn. Ngoài ra, sự sản sinh melanin quá mức không thể kiểm soát dẫn tới sự hình thành những vết tàn nhang.

- Lạm dụng mỹ phẩm, kem trị tàn nhang: Chị em thường có thói quen trang điểm. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều mà tẩy trang không đúng cách sẽ phá hủy dần tế bào da, làm lớp biểu bì dần bị “già” hóa. Khi da bắt đầu xuất hiện vết tàn nhang, bạn càng lo lắng hơn nên tiếp tục sử dụng các sản phẩm lột tẩy với hi vọng sớm loại bỏ được tận gốc. Tuy nhiên điều này sẽ chỉ khiến cho tình trạng càng nặng thêm.

Tàn nhang: làm sao để điều trị dứt điểm, không tái phát?
Ảnh 3. Có nhiều nguyên nhân hình thành dẫn đến tàn nhang

Cách điều trị tàn nhang dứt điểm, không bị tái phát

Điều trị tàn nhang bằng nguyên liệu tự nhiên hay kem, thuốc chữa tàn nhang gần như không có hiệu quả triệt để và tận gốc khi mà chỉ tác động được một phần rất nhỏ trên bề mặt da. Những vết chân tàn nhang ở phía dưới chữa bóc tách hoàn toàn vẫn có khả năng phát triển và lan rộng ra xung quanh.

Vậy nên so với các phương pháp trên, trị tàn nhang bằng công nghệ cao như Lavien en tại TMV Ý Lan vẫn được nhiều người lựa chọn. Sở dĩ như vậy là bởi công nghệ này đáp ứng đầy đủ những tiêu chí để có thể trị tàn nhang dứt điểm như:

  • Phá hủy hoàn toàn sắc tố melanin và đào thải chúng ra bên ngoài
  • Bóc tách tận gốc các chân tàn nhang
  • Không làm tổn thương đến các mô xung quanh
  • Không đau rát, không xâm lấn
  • Tăng cường sản sinh collagen và elastin
  • Cân bằng lại sức khỏe cho da
Điều trị tàn nhang được chia thành 5 cấp độ khác nhau. Với cấp độ nhẹ, bạn chỉ cần sử dụng sóng ánh sáng bóc tách sắc tố 1 lần là hết. Tuy nhiên với tàn nhang chân sâu hơn thì thời gian điều trị khoảng từ 2-3 lần nhưng tối đa cũng chỉ đến lần thứ 3.

Tàn nhang: làm sao để điều trị dứt điểm, không tái phát?
Khách hàng điều trị tàn nhang tại TMV Ý Lan

Tàn nhang hoàn toàn không khó để chữa trị tận gốc nhưng phải chọn đúng phương pháp cũng như địa chỉ làm đẹp uy tín.

 

Lên đầu