Loading...

Điều trị mụn hiệu quả tại nhà

Đối với những cô gái khéo tay hay làm thì việc tự điều trị mụn hiệu quả tại nhà là một công việc thật thú vị. Bởi bạn vừa có thể loại bỏ mụn đồng thời chăm sóc da rất hiệu quả nữa đấy. Việc hiểu rõ về làn da của mình sẽ giúp bạn nhanh chóng điều trị mụn từ các nguyên liệu phù hợp.

Điều trị mụn hiệu quả tại nhà
Làn da khỏe đẹp là mơ ước của mọi cô gái

Mặt nạ đậu xanh

Nếu bạn có làn da hơi dầu và nhiều mụn đầu đen thì mặt nạ đậu xanh chính là cách điều trị mụn hiệu quả tại nhà dành cho bạn. Đậu xanh có tác dụng loại bỏ mụn đầu đen đồng thời kiềm dầu khá hiệu quả.

Điều trị mụn hiệu quả tại nhà
Trị mụn nhanh chóng với mặt nạ đậu xanh

Cách thực hiện: 50 gr bột đậu xanh, đánh đều với 1 vài goitj nước cốt chanh. Sau đó nhẹ nhàng thoa một lớp bột đậu xanh lên vùng da bị mụn đầu đen. Sau 20’ rửa lại mặt với nước lạnh. Bạn sẽ nhìn thấy mụn đầu đen bám trên lớp mặt nạ đồng thời lỗ chân lông được thu nhỏ đáng kể.

Mặt nạ nha đam

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nha đam là cách điều trị mụn hiệu quả tại nhà nữa đấy. Nha đam có tác dụng làm sạch mụn và cung cấp độ ẩm cần thiết cho da. Với thành phần trung tính, nha đam phù hợp với mọi loại da giúp bạn yên tâm sử dụng mà không lo kích ứng.

Điều trị mụn hiệu quả tại nhà
Nha đam có tác dụng loại bỏ mụn hiệu quả

Phương pháp thực hiện: 100gr nha đam tươi, rửa sạch sau đó lột vỏ. Đánh đều cho đến khi nha đam nhuyễn, nhẹ nhàng massage nha đam lên vùng da bị mụn. Thực hiện 2 ngày/ lần để mang lại hiệu quả như mong muốn.

Nước ép cà rốt

Nếu mụn thâm là nỗi ám ảnh khiến bạn mất tự tin, thì nước ép cà rốt là cách điều trị mụn hiệu quả tại nhà  mà bạn nên áp dụng. Giàu vitamin A, cà rốt có tác dụng làm sáng sắc tố da cũng như hạn chế sự phát triển của mụn hiệu quả.

Điều trị mụn hiệu quả tại nhà
Nước ép cà rốt sáng da sạch mụn nhanh chóng

Với nước ép cà rốt bạn có thể uống hoặc sử dụng để rửa mặt hàng ngày đều mang lại hiệu quả cao. Lưu ý: ngâm và rửa sạch cà rốt trước khi sử dụng để loại bỏ độc tố nhé.

Thông tin được cung cấp bởi:

Thẩm mỹ viện Ý Lan

Địa chỉ: 100 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Website: https://thammyvienylan.vn/Mail liên hệ: thammyvienylan@gmail.com

Điện thoại: (84-4) 32889666 Hoặc: (84-4) 35579736/ Hotline : 0967 116 633


Lên đầu