Loading...

Cách tẩy lông dân gian

Ngay từ xa xưa, các cô gái Dao đỏ đã biết áp dụng cách làm đẹp từ dân gian để tô điểm nhan sắc. Hiện nay, cách tẩy lông dân gian của người Dao đỏ vẫn được nhiều chị em yêu thích và áp dụng rộng rãi. Cùng tìm hiểu phương pháp làm đẹp đầy thú vị của các thiếu nữ người Dao nhé.

Cách tẩy lông độc đáo

Để áp dụng cách tẩy lông dân gian của người Dao đỏ diễn ra hiệu quả cần chuẩn bị: 1 cuộn chỉ, ít lá bưởi, 1 miếng vải sạch và một ít tro bếp. Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, đổ tro vào và rang cho nóng lên. Khi tro nóng đến một nhiệt độ nhất định thì cho lá bưởi vào. Sau đó đổ tro nóng cùng lá bưởi vào một miếng vải mỏng, chườm lên vùng lông trong khoảng 10’.

Cách tẩy lông dân gian
Người Dao đỏ có cách tẩy lông dân gian rất độc đáo

Sau khi bỏ túi chườm ra, bạn sẽ sẽ thấy rõ lớp lông dựng lên. Hai tay căng chỉ và di qua di lại trên vùng da vừa chườm. Sợi lông sẽ rụng dần sau mỗi lần di chỉ, làm tương tự cho những vùng da còn lại.

Hiệu quả đã được kiểm chứng

Trên thực tế, cách tẩy lông dân gian của người Dao đỏ khá giống với phương pháp Thearding của người phương Tây. Đó là cách làm rụng lông tự nhiên thông qua nhiệt độ và tách nang lông khỏi da bằng chỉ.

Cách tẩy lông dân gian
Nguyên liệu tẩy lông rất đơn giản nhưng hiệu quả cao

Ưu điểm của phương pháp này đó là bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà nên tiết kiệm được chi phí. Đồng thời, cascg tẩy lông này không sử dụng phương pháp cạo nhổ nên tuyệt đối không làm tổn thương da. Bên cạnh đó, sau khi làm ấm vùng da cần tẩy, lông được lấy tận gốc nên sẽ lâu mọc lại hơn.

Lưu ý khi áp dụng

Cách tẩy lông dân gian
Lưu ý khi áp dụng để tránh làm tổn thương da

Tuy nhiên, để áp dụng cách tẩy lông dân gian của người Dao đỏ mang lại hiệu quả cao, bạn cần chú ý một số điểm sau:

- Nhiệt độ khi chườm: không để quá nóng tránh gây tổn thương da. Tuy nhiên, khi tro quá nguội lại không đảm bảo hiệu quả cao.

- Chú ý khi xe chỉ: cầm đầu chỉ chắc chắn và di chuyển đều tay để lấy được cả chân lông đồng thời hạn chế tổn thương da.

- Chỉ thực hiện xe 1 lần trên một vùng da.

Thông tin được cung cấp bởi:

Thẩm mỹ viện Ý Lan

Địa chỉ: 100 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Website: https://thammyvienylan.vn/

Mail liên hệ: thammyvienylan@gmail.com

Điện thoại: (84-4) 32889666 Hoặc: (84-4) 35579736/ Hotline : 0967 116 633


Lên đầu