Loading...

Các yếu tố nào ảnh hưởng đến độ bền của phun xăm lông mày?

Độ bền của lông mày thường duy trì từ khoảng 1-3 năm tùy vào cơ địa mỗi người. Sự mờ nhạt này bạn có thể xác định trước và hạn chế chúng nếu nắm rõ các yếu tố sau.

phun xăm lông mày
Các yếu tố nào ảnh hưởng đến độ bền của phun xăm lông mày?

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của lông mày

1- Loại hình phun xăm: có rất nhiều phương pháp và kỹ thuật phun xăm hiện nay được áp dụng cho vùng lông mày. Ví dụ như phun tán bột, phun phủ sáp, điêu khắc phẩy sợi…Mỗi phương pháp đều có những lợi ích và hạn chế riêng. Phun tán bột đẹp tự nhiên nhưng độ bền kém hơn so với phủ sáp, điêu khắc tạo đường nét lông mày đẹp ở mọi góc nhìn nhưng chi phí cao…

2- Loại mực được sử dụng: màu mực được sử dụng cho hình phun xăm lông mày là loại bán vĩnh viễn nghĩa là chỉ kéo dài từ khoảng 2-5 năm và không phải là giữ được độ bền mãi mãi về sau. Điều này cũng có nghĩa là màu mực mờ dần đi theo thời gian tùy thuộc vào các yếu tố như: loại da, thói quen cá nhân, tình trạng sức khỏe, tuổi tác…Đây chính là một bước phát triển mới trong công nghệ phun xăm khi mà họ có thể thay đổi kiểu dáng cũng như màu sắc nhiều lần.

phun xăm lông mày
Màu mực ảnh hưởng lớn đến độ bền của lông mày

3- Màu mực sau khi bong: giai đoạn ngay sau phun xăm, bạn sẽ thấy màu rất đậm và dày. Tuy nhiên khi đã bong hết lớp vảy ngoài, bạn thấy sự thay đổi rõ rệt về cường độ sắc tố hình xăm. Điều này là hoàn toàn tự nhiên. Lưu ý là: những màu sắc nhẹ nhàng sẽ lên màu nhanh hơn so với các màu tối.

4- Tái khám: khoảng từ 4-6 tuần sau buổi phun xăm đầu tiên, bạn nên đến địa chỉ đã thực hiện để kiểm tra, sửa lại dáng hoặc dặm thêm màu nếu thấy cần thiết.

phun xăm lông mày
Sau khoảng 1 tháng bạn nên đến địa chỉ tái khám một lần nữa

5- Chăm sóc sau phun xăm: là việc rất cần thiết. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo một số bài viết khác của chúng tôi.

6- Hạn chế tiếp xúc với tia cực tím: việc “phơi nắng” quá mức dưới ánh nắng mặt trời sẽ dẫn tới sự mờ nhạt của các vết xăm. Thậm chí da còn bị bong tróc, ung thư da. Các chuyên gia phun xăm khuyên bạn khi ra ngoài nên dùng 1 lượng kem chống nắng SPF từ 15 trở lên cho vùng lông mày để bảo vệ màu mực tốt nhất.

7- Không sử dụng kem chống lão hóa: mặc dù chúng có lợi cho da của bạn, tuy nhiên các hợp chất hóa học trong sản phẩm mà kết hợp với các sắc tố bán vĩnh viễn sẽ ảnh hưởng đến độ lên màu và độ bền của mực xăm. Nếu sử dụng chúng, bạn đảm bảo không áp dụng bất kỳ loại kem chống lão hóa trực tiếp lên hình xăm lông mày mới.

phun xăm lông mày
Không dùng kem chống lão hóa cho vùng da lông mày phun xăm

Nói chung, không có bất kỳ nguyên tắc nào giúp bạn duy trì được độ bền của màu mực xăm trong thời gian dài. Quan trọng nhất là bạn nên giữ thói quen tốt, có lối sống lành mạnh, chăm sóc tốt lông mày sau phun xăm. Chỉ như vậy mới đảm bảo lông mày của bạn sẽ trở nên đẹp và hoàn hảo nhất.

 

Lên đầu