Loading...

Xóa hình xăm bằng kem hóa học cho hiệu quả ra sao?

Để xóa hình xăm có thể được thực hiện bằng rất nhiều cách khác nhau mà một trong số đó là sử dụng kem hóa học. Tuy nhiên hiệu quả ra sao và có an toàn cho cơ thể không?xoa-hinh-xam-2

Xóa hình xăm bằng kem hóa học được thực hiện ra sao?

Vì phun xăm nghệ thuật sử dụng kim chuyên dụng đưa màu mực vào tận lớp hạ bì của da nên việc xóa bỏ mất nhiều thời gian và công sức. Đó là lý do vì sao xóa hình xăm vĩnh viễn khó khăn và dễ xảy ra biến chứng nếu không chọn được phương pháp đúng đắn. Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ, hình xăm có độ nông sâu khác nhau trong đó hình xăm màu xanh, đen là dễ dàng loại bỏ hơn cả, còn màu vàng, đỏ, xanh lá cây là khó nhất.

Kem tẩy xăm chủ yếu chứa một trong hai thành phần là hydroquinine hoặc salicylic acid. Hydroquinone là một loại phenol ở nồng độ cao hơn được sử dụng cho các lớp da sâu. Một số nhà sản xuất tuyên bố sản phẩm của họ có thể đạt tới lớp hạ bì nhưng sự thật thì chúng không thể xâm nhập sâu vào da. Còn Salicylic acid là một loại tẩy tế bào da chết nhằm làm vỡ các lipid với nhau.

Tuy nhiên, kem tẩy xăm gây kích ứng da, thậm chí nếu không cẩn thận bạn bị nhiễm trùng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Các thành phần đang gây tranh cãi trong các loại kem bao gồm paraben có thể phá vỡ estrogen. Còn loại kem có chứa axit kojic theo một cuộc nghiên cứu của Ủy ban khoa học châu Âu thì nó có thể gây tổn hại đến DNA. Nếu gặp bất kỳ rắc rối nào khi da bị kích ứng từ kem thì hãy đọc lại danh sách thành phần và tìm kiếm sự trợ giúp của bác sĩ.

 Các phương pháp xóa xăm khác

Ngoài sử dụng kem thì có 2 phương pháp khác là dùng laser, phẫu thuật cắt bỏ da. Phẫu thuật cắt bỏ da tuy có thể làm cho hình xăm nhỏ đi nhưng nó không loại bỏ được tất cả diện tích. Do vậy các chuyên viên hiện nay đều khuyên khách hàng nên sử dụng công nghệ xóa hình xăm bằng Laser mới nhất. Các tia laser có khả năng phá vỡ mực xăm, sau đó nhanh chóng đào thải qua đường bài tiết trên da.

Quy trình xóa hình xăm bằng công nghệ Laser bao gồm các bước:

1- Chuyên viên xác nhận khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên

2- Điền đẩy đủ thông tin vào mẫu tại thẩm mỹ viện để theo dõi tình hình sức khỏe.

3- Kiểm tra kích thước, độ sâu, loại mực đã được sử dụng.

4- Làm sạch da, sát khuẩn, ủ tê cẩn thận

5- Chuyên viên điều chỉnh  thiết bị để sử dụng laser xóa dần mực xăm

6- Lên lịch trình tái khám hoặc thực hiện lần xóa xăm tiếp theo

7- Chuyên viên hướng dẫn cách chăm sóc sau khi xóa hình xăm

Lưu ý cần giữ vùng xóa xăm luôn khô thoáng trong 24h, tránh ánh nắng mặt trời.

xoa-hinh-xam-1

Để xóa hình xăm nghệ thuật không đau rát, không để lại sẹo, bạn cần tìm đến các địa chỉ thực sự uy tín như thẩm mỹ viện Ý Lan. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xóa xăm, chúng tôi có đầy đủ thiết bị hiện đại cũng như tay nghề của chuyên viên để giúp bạn có được 1 làn sạch mịn nhất.

Lên đầu