Loading...

Tìm hiểu lịch sử xóa xăm lông mày và xóa hình xăm nghệ thuật

So với 10 năm trước đây, công nghệ xóa xăm lông mày và xóa hình xăm nghệ thuật đã có bước phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu sâu hơn thì bạn còn ngạc nhiên hơn nữa với những bước tiến tuyệt vời của con người trong lĩnh vực làm đẹp.

xoa-xam-long-may-2

Lịch sử xóa xăm lông mày và xóa hình xăm nghệ thuật

Nghệ thuật xăm mình đã có từ cách đây hàng nghìn năm và trải qua nhiều nền văn hóa khác nhau. Ví dụ như người Hy Lạp và Roma đều sử dụng các hình xăm để đánh dấu nô lệ và bọn tội phạm. Trong khi văn hóa châu Phi lại tin tưởng vào điều này và sử dụng chúng để xếp hạng địa vị xã hội, chính trị hoặc cơ quan tôn giáo.

Còn nếu một ngày nào đó bạn muốn xóa xăm thì hình thức cũng rất đau đớn khi sử dụng các nguyên liệu như muối, chanh, thậm chí là axit để loại bỏ sắc tố ở cả tầng trung bì, thượng bì của da.

Cho đến năm 1967, bác sĩ Leon Goldman chính là người đã sử dụng ánh sáng Laser 684 và laser ND:YAG để loại bỏ hình xăm đầu tiên. Sau đó vào những năm 1980, các chuyên gia bắt đầu sử dụng Laser CO2 bóc tách sắc tố trên da nhưng vẫn chưa thực sự hiệu quả, thậm chí còn gây bỏng rát.

Trải qua thêm 10 năm nữa, đến đầu những năm 90, quy trình sử dụng laser an toàn hơn rất nhiều nhờ phát kiến của Tiến sĩ Rox Anderson MD và John A. Parrish, MD khi nghiên cứu thành công lý thuyết về laser độ rộng xung ngắn và lý thuyết chọn lọc photothermolysis (chọn mô và sử dụng bước sóng cụ thể).

Và đến nay, công nghệ xóa hình xăm nghệ thuật nói chung, xóa xăm lông mày nói riêng đã thực sự đạt tới đỉnh cao khi nhanh chóng làm sạch màu mực mà không để lại bất kỳ thương tổn nào, không đau rát, cũng không để lại sẹo. Công nghệ này đang được thẩm mỹ viện Ý Lan áp dụng độc quyền và điều trị thành công cho hàng triệu khách hàng.

xoa-xam-long-may-8

Những điều cần làm trước khi xóa xăm lông mày

1. Tìm hiểu kỹ cơ sở uy tín

Hiện nay có rất nhiều cơ sở phun xăm ra đời cùng những chiêu trò quảng cáo khác nhau. Do vậy chị em càng phải tỉnh táo hơn nữa để chọn địa chỉ xóa xăm uy tín. Sai lầm không nên được phép lặp lại lần 2. Bạn nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè, lên các diễn đàn, website, fanpage để tìm hiểu.

Xóa xăm lông mày cần một khoảng thời gian nên bạn không nên nóng vội mà cần chắc chắn để phục hồi lại vẻ đẹp của bản thân.

xoa-xam-long-may-2

2. Lập kế hoạch khi xóa xăm lông mày

Điều này nghe có vẻ to tát nhưng là điều cần thiết. Với những lông mày mới phun xăm xong còn đậm đen thì thời gian để xóa cách nhau khoảng 3 tuần, và bạn cần liệu trình từ 2-4 lần tùy mức độ. Do vậy hãy sắp xếp kế hoạch và trong thời gian này bạn có thể sẽ phải kiêng 1 số thực phẩm gây sẹo như rau muống, đồ tanh.

3. Không quá vội vàng

Như đã nói trên thì xóa xăm lông mày cần có thời gian để tia laser bóc tách dần màu mực qua từng lớp da. Chỉ như vậy thì da mới được an toàn và chịu ít thương tổn nhất. Nếu làm quá nhanh, quá nóng vội không chỉ dẫn tới hậu quả khôn lường mà thậm chí còn dẫn tới hiệu quả điều trị kém hơn.

4. Hạn chế trang điểm vùng lông mày trong thời gian xóa xăm

Sau khi xóa xăm lông mày, da bạn có thể hơi ửng đỏ một chút nhưng hiện tượng này là bình thường và sẽ nhanh chóng không còn chỉ cần vài tiếng nghỉ ngơi. Tuy nhiên vì da bạn mới bị tổn thương nhẹ nên tốt nhất là bạn phải chăm sóc cẩn thận, hạn chế trang điểm vùng lông mày trong thời gian xóa xăm. Chỉ như vậy vết thương mới chóng lành và cho kết quả tốt nhất.

Xóa xăm lông mày tại TMV Ý Lan sử dụng công nghệ hiện đại nhất, cam kết bóc tách tận gốc màu mực cũ hoàn toàn không đau, không sẹo. Nếu đang phiền muội về dáng lông mày bị hỏng của mình, bạn hãy đến ngay với thẩm mỹ viện Ý Lan nhé!

Lên đầu