Loading...

Xăm môi được 4 hôm, vẫn sưng và đau, có mụn rộp phải làm sao?

Tôi đang hoang mang quá nên cần bác sĩ tư vấn ngay. Chẳng là tôi mới đi xăm môi cách đây 4 hôm tại 1 cơ sở gần nhà. Nhưng mà được 4 hôm, môi vẫn sưng và đau, đặc biệt quanh viền môi còn nổi rất nhiều mụn rộp. Tôi đang lo quá không biết có phải nhiễm trùng rồi không. Tôi nên làm thế nào đây, mong bác sĩ tư vấn”. (Hoàng Thùy Linh- 30 tuổi- Hà Nội).

Bác sĩ tư vấn: Xăm môi được 4 hôm, vẫn sưng và đau, có mụn rộp phải làm sao?

Chào bạn Hoàng Thùy Linh, về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Phun môi vẫn còn sưng, đau và quanh viền môi còn nổi nhiều mụn rộp đang có những biểu hiện của nhiễm trùng dạng nhẹ nên bạn cần chăm sóc ngay từ bây giờ.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do thiết bị phun xăm chưa đảm bảo vệ sinh, chuyên viên thực hiện quá mạnh tay dẫn tới tình trạng sưng, đau kéo dài lâu. Hoặc cũng có thể cơ địa của bạn thuộc dạng “dữ” nên khó lành, quá trình chăm sóc cũng chưa chuẩn nên môi bị mụn rộp.

Để đối phó với tình trạng này, trước hết bạn cần uống và thoa các loại thuốc sau:

  • Cephaxilin 500mg: 4 viên/2 lần/ ngày
  • Alphachoay: 6 viên/ 2 lần/ ngày
  • Vitamin C: 4 viên/ 2 lần/ ngày
  • Acyclovir 200mg: 3 viên/ ngày
Uống từ 3-5 ngày hoặc đến khi thấy hết hiện tượng trên

Thuốc bôi bạn dùng Acyclovir dạng kem. Trước khi bôi dùng nước muối sinh lý làm sạch da.

Ngoài ra, trong thời gian này, bạn chú ý vệ sinh sạch vùng môi cả trước và sau khi ăn. Hạn chế ăn các đồ cay, nóng, kiêng thịt gà, thịt bò, rau muống, đồ tanh, trứng, hải sản…ít nhất 1 tháng đầu. Nên ăn các đồ mềm, dễ nhai. Bạn tăng cường uống thêm cả các nước cam, dừa, dứa và cà rốt để da môi nhanh lành hơn.

Sau khoảng 1 tháng mà môi bạn vẫn chưa lên được màu môi như ý thì có thể qua thẩm mỹ viện Ý Lan để được trực tiếp giám đốc Trần Ngọc Lan và chuyên gia kiểm tra tình trạng. Phun môi tuy là hình thức làm đẹp đơn giản nhưng bạn cũng cần chọn địa chỉ thực sự uy tín mới phòng tránh rủi ro xảy ra. Thẩm mỹ viện Ý Lan với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phun xăm, đảm bảo sẽ đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

 

THẨM MỸ VIỆN Ý LAN

Địa chỉ: 100 Tây Sơn- Đống Đa- Hà Nội

Hotline: 1900.6288 hoặc 0967.11.66.33

Facebook: https://www.facebook.com/thammyvienYlan/


Lên đầu