Xăm môi có hại không?  Giải đáp trực tiếp của bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ

Môi em khá thâm và xỉn màu nên phải thường xuyên đánh son. Em nghe thấy bảo phun xăm môi có thể khắc phục tình trạng môi thâm. Em muốn xăm môi nhưng không biết xăm môi có hại không ạ?

xăm môi có hại không

Xăm môi có hại không?

Bác sĩ giải đáp

Môi bạn bị thâm và xỉn màu có thể do nhiều nguyên nhân như: yếu tố bẩm sinh, tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời dẫn tới tích tụ sắc tố melanin màu đen trên môi, sử dụng son môi chứa nhiều độc tố…Do vậy mà xăm môi hay phun môi là một trong những biện pháp được nhiều bạn gái lựa chọn hiện nay để giải quyết tình trạng trên, không cần phải đánh son trong thời gian dài.

Theo nghiên cứu cũng như ghi nhận từ trước đến nay thì xăm môi không có hại cho cơ thể. Tuy nhiên phun môi cũng cần được thực hiện trong điều kiện lý tưởng nhất, đó là sử dụng thiết bị hiện đại, chất lượng mực phun đảm bảo và nhất là tay nghề của chuyên viên phải có nhiều kinh nghiệm. Sau khi phun môi, bạn cũng cần phải ăn kiêng với 1 số thực phẩm để đảm bảo môi lên màu chuẩn đẹp nhất.

xăm môi có hại không

Các màu môi được yêu thích hiện nay

Sở dĩ, xăm môi không có hại là bởi:

Thứ nhất, xăm môi bản chất là quá trình tác động kim phun xăm lên tầng biểu bì của môi giúp cho màu sắc bám nhanh và lâu hơn trên da. Với trường hợp môi quá thâm, xỉn màu thì trước đó bạn sẽ được xử lý bớt sắc tố môi, sau đó mới tiến hành phun xăm. Do vậy bạn sẽ không cần đụng chạm dao kéo hay tác động ngoại lực quá mạnh để làm đẹp.

Thứ hai, màu mực để phun môi lý tưởng nhất sẽ được làm từ nguyên liệu tự nhiên nên không chứa chất hóa học, không bị bết dính gây tổn hại cho da.

Thứ ba, hiệu quả sau khi phun môi bạn có thể thấy ngay chỉ sau từ 1 tuần đến 1 tháng. Lớp vảy ngoài của môi bong ra cho màu sắc đẹp tự nhiên không kém gì so với thoa son, thậm chí còn tự nhiên hơn rất nhiều.

xăm môi có hại không

Phun môi thẩm mỹ chất lượng tại TMV Ý Lan

Xăm môi chỉ có hại, gây tổn hại cho cơ thể khi bạn chọn phải cơ sở làm đẹp kém chất lượng như:

– Thiết bị không đảm bảo, chưa được vô trùng

– Màu mực chứa nhiều hóa chất không đảm bảo

– Tay nghề của chuyên viên còn non kém.

Nếu chỉ cần một các yếu tố trên không đạt chuẩn thì có thể dẫn tới màu môi không chuẩn đẹp, thậm chí còn bị nhiễm trùng. Sau khi phun môi xong, bạn cũng cần chú ý chăm sóc và kiêng khem 1 số thực phẩm để đảm bảo môi đẹp tự nhiên nhất.

Do vậy trước khi thực hiện, bạn cần tham khảo kỹ các địa chỉ làm đẹp uy tín và có sự lựa chọn chính xác nhất.

 

Gửi bình luận, thích và chia sẻ bài này trên:

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi hãy gọi số "0967.11.66.33" hoặc để lại bình luận tại đây để được tư vấn trực tiếp.