Loading...

Top 3 cách trị mụn từ thiên nhiên bạn nên thử

Nếu đã áp dụng nhiều cách trị mụn như uống thuốc hay bôi kem nhưng không mamg lại hiệu quả như mong muốn. Thì bạn hoàn toàn có thế áp dụng những cách trị mụn có nguồn gốc từ thiên nhiên dưới đây nhé.

Bã cà phê

Trị mụn từ thiên nhiên
Bã cà phê có tác dụng trị mụn đầu đen hiệu quả

Được phái đẹp đánh giá là nguyên liệu làm đẹp đa năng, với bã cà phê bạn có thể dễ dàng tẩy da chết cũng như trị mụn nữa đấy. Phương pháp này đặc biệt thích hợp với tình trạng mụn đầu đen cứng đầu. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng bã cà phê nhẹ nhàng chà lên vùng da bị mụn trong khoảng 20’. Thực hiện đều đặn 2 lần/ tuần để nhanh chóng thu được hiệu quả cao.

Là chè tươi

Trị mụn từ thiên nhiên
Trị mụn cám với mặt nạ chè tươi là bí quyết của người Nhật

Cách trị mụn cám bằng lá chè tươi khá phổ biến tại Nhật Bản. Người dân đất nước mặt trời mọc dùng lá chè tươi giã nát, sau đó nhẹ nhàng ủ lên mặt trong 10’. Tinh chất oxy hóa trong lá chè tươi có tác dụng làm đẹp da cũng như khống chế sự phát triển của mụn cám. Ngoài ra, phương pháp này còn rất hiệu quả trong việc tăng cường sự đàn hồi và mịn màng cho làn da.

Nước ép cà rốt

Trị mụn từ thiên nhiên
Hoàn toàn có thể trị mụn với nước ép cà rốt

Nếu những vết mụn trứng cá khiến bạn bận tâm thì cách trị mụn với nước ép cà rốt là một phương pháp mà bạn nên thử. Giàu vitamin A và C, cà rốt sẽ nhanh chóng làm giảm sưng và kháng viêm, từ đó hạn chế sự hình thành của mụn. Chăm chỉ thực hiện phương pháp này trong khoảng 2 tuần, bạn không chỉ loại bỏ được trứng cá mà còn chăm sóc làn da mịn màng nữa đấy.

Lên đầu