Loading...

Tàn nhang ở trẻ em

Tàn nhang là tình trạng về da thường gặp ở tất cả mọi người, không phân biệt độ tuổi, giới tính. Trên thực tế, việc chữa trị tàn nhang không hề đơn giản, đặc biệt là trị tàn nhang ở trẻ em. Cùng nghe lời khuyên từ các chuyên gia để loại bỏ nhanh chóng vấn đề này nhé!

Tàn nhang ở trẻ em
Nhiều chị em quan tâm tìm hiểu phương pháp trị tàn nhang ở trẻ em

Nguyên nhân xuất hiện tàn nhang ở trẻ em

Từ lâu, sự xuất hiện của các đốm tàn nhang đã khiến nhiều chị em phụ nữ đau đầu, thậm chí mất ăn, mất ngủ. Không chỉ làm mất thẩm mỹ, tàn nhang còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chính vì vậy, những phương pháp chữa trị tàn nhang luôn được các chị em hết sức quan tâm. Đặc biệt, tàn nhang ngày càng mở rộng đối tượng tấn công, ngự trị trên cả làn da của trẻ. Tàn nhang xuất hiện bởi một số nguyên nhân như: yếu tố di truyền, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tác động của môi trường sống…Vậy làm thế nào để chữa trị tàn nhang ở trẻ em an toàn, hiệu quả?

Thoa nghệ tươi loại bỏ tàn nhang

Tàn nhang ở trẻ em
Thoa đều nghệ tươi loại bỏ tàn nhang

Bột nghệ tươi được coi là thần dược làm đẹp da hiệu quả. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, bột nghệ tươi giàu vitamin A, vitamin E có tác dụng kích thích sản sinh collagen, tái tạo da, làm phẳng sẹo. Ngoài ra, bột nghệ tươi được đánh giá có tính an toàn cao, không gây kích ứng da, kể cả những loại da nhạy cảm nhất. Các chị em chỉ cần trộn đều bột nghệ tươi với nước theo tỷ lệ phù hợp, rồi thoa trực tiếp lên vùng da bị tàn nhang của trẻ, để khoảng 15 đến 20 phút và rửa sạch bằng nước ấm. Đây là cách trị tàn nhang ở trẻ em được nhiều người yêu thích và áp dụng rộng rãi trong cuộc sống.

Trị tàn nhang bằng lô hội

Những nguyên liệu từ thiên nhiên luôn được phái đẹp sử dụng phổ biến trong chữa trị tàn nhang ở trẻ em. Bởi những công nghệ thẩm mỹ hiện đại có thể gây tổn thương đến làn da mỏng của trẻ. Trong đó, trị tàn nhang bằng lô hội được nhiều chị em lựa chọn nhiều hơn cả.

Tàn nhang ở trẻ em
Trị tàn nhang hiệu quả bằng lô hội

Đầu tiên, các chị em ép lấy nhựa lô hội, thoa lên vùng da cần điều trị, tiến hành massage da nhẹ nhàng trong 30 phút và rửa sạch bằng nước ấm. Lưu ý: vệ sinh da sạch sẽ trước khi thực hiện để tránh gây viêm nhiễm đến da.


Lên đầu