Loading...

Sử dụng kem dưỡng sai cách gây mụn cho da

Dưỡng da là một trong những bước làm đẹp cơ bản để có được làn da rạng rỡ và khỏe mạnh. Thế nhưng, bạn có biết thói quen sử dụng kem dưỡng không đúng cách lại là nguyên nhân gây ra tình trạng mụn nghiêm trọng không?

Không rửa mặt trước khi thoa kem

Dưỡng da đúng cách
Không rửa mặt trước khi thoa kem là nguyên nhân gây ra mụn

Việc làm đẹp cẩu thả này chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng mụn. Không loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa trên da trước khi thoa kem dưỡng sẽ gây ra tình trạng bít tắc lỗ chân lông. Từ đó mụn dễ dàng phát triển và tấn công làn da của bạn. Ghi nhớ, chọn loại sửa rửa mặt phù hợp và tiến hành rửa mặt cẩn thận trước khi thoa kem dưỡng.

Thoa quá nhiều kem

Dưỡng da đúng cách
Không cần thoa quá nhiều kem dưỡng đâu nhé

Tác dụng của kem dưỡng không được tính bằng số lượng. Vì ậy, việc tham lam thoa kem quá nhiều không làm da của bạn đẹp hơn đâu nhé. Sử dụng lượng kem nhiều quá mức cần thiết sẽ gây ra tình trạng bí tắc lỗ chân lông. Cách sử dụng này không chỉ gây ra mụn mà còn làm giảm chất lượng kem nữa đấy. Với kem dưỡng chỉ cần một lượng bằng hạt ngô là đủ nếu bạn không muốn phải điều trị mụn sau khi dùng kem nhé.

Chọn kem phù hợp với da

Dưỡng da đúng cách
Ghi nhớ nguyên tắc chọn kem phù hợp với làn da

Không phải kem càng đắt thì càng tốt đâu nhé. Mỗi người có cấu trúc làn da khác nhau nên để tìm được loại kem phù hợp với mình bạn cần hiểu rõ về tình trạng da của bạn. Đừng chọn mua kem dưỡng theo trào lưu hay vì đó là hot item được nhiều ngôi sao lăng xê. Phù hợp với làn da là tiêu chí hàng đầu đánh giá chất lượng loại kem dưỡng bạn dùng đấy.

Lên đầu