Loading...

Quan điểm sai lầm khi điều trị sẹo

Rất nhiều bạn gái bỏ cuộc vì không thể trị sẹo thành công bởi những sai lầm trong quá trình điều trị. Hãy cũng chuyên gia tìm hiểu và có cái nhìn khao học nhất về quá trình điều trị sẹo nhé.

Tự điều trị tại nhà

Sai lầm khi trị sẹo
Tự điều trị sẹo không mang lại hiệu quả cao

Tâm lý ngại đi bác sỹ khiến nhiều người quyết định tự điều trị sẹo ngay tại nhà bằng những bài thuốc truyền miệng. Trên thực tế, sẹo được hình thành bởi sự tổn thương nghiêm trọng của các mô. Từ đó, để mang lại hiệu quả cao cần đến các biện pháp công nghệ cao. Những biện pháp như dùng nghệ tươi hay nha đam chỉ có tác dụng làm sáng da chứ không mang lại hiệu quả điều trị. Thậm chí, rất nhiều người dị ứng với thành phần của nghệ hay nhựa nha đam sẽ khiến vết sẹo trở nên sẫm màu càng khó điều trị hơn.

Áp dụng nhiều phương pháp một lúc

Sai lầm khi trị sẹo
Lạm dụng nhiều phương pháp điều trị không mang lại kết quả như mong muốn

Vì mong muốn nhanh chóng chữa lành sẹo, rất nhiều người đã áp dụng nhiều phương pháp cùng một lúc. Tuy nhiên, đây là cách điều trị sẹo phản khoa học. Thành phần trong các phương pháp có thể tương tác với nhau gây ảnh hưởng cho quá trình điều trị. Mặt khác, áp dụng nhiều phương pháp điều trị có thể gây rối loạn cho cơ thể.

Không điều trị ngay

Sai lầm khi trị sẹo
Xel Scanning vi điểm có tác dụng điều trị sẹo tận gốc

Để nhanh chóng loại bỏ sẹo, bạn càng áp dụng các phương pháp điều trị sẹo càng sớm càng tốt. Lúc này, lớp biểu bì mới bị tổn thương nhẹ nên tỷ lệ lành sẽ cao hơn. Trong khi đó, những vết sẹo lâu năm đã trở nên sẫm màu và rộng miệng sẽ gây khó khăn không nhỏ cho quá trình điều trị. Khi đó, việc chữa sẹo sẽ tốn kém và mất nhiều thời gian hơn.

Lên đầu