Loading...

Những sai lầm khiến càng trị càng lên mụn

Mặc dù đầu tư rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc để điều trị mụn nhưng bạn lại không thu được hiệu quả như mong muốn. Vậy nguyên nhân do đâu? Bài viết dưới đây sẽ mách nước giúp bạn.

Chạm vào da

Sai lầm khi trị mụn
Thường xuyên chạm vào da tiềm ẩn nguy cơ sinh ra mụn

Hành động chạm tay vào gương mặt là một trong những thói quen vô thức khó bỏ của con người. Tuy nhiên, đối với làn da mụn thì việc chạm vào da nghiêm trọng hơn rất nhiều. Lý do là đôi tay bạn tiếp xúc với nhiều vật sinh ra vi khuẩn sau đó bạn chạm vào da sẽ gián tiếp khiến mụn trở nên nghiêm trọng hơn nữa. Hạn chế  tiếp xúc với da mặt đồng thời vệ sinh ra sạch sẽ là cách tốt nhất để hạn chế mụn phát triển.

Lựa chọn sai phương pháp

Sai lầm khi trị mụn
Trị mụn sai phương pháp càng làm mụn trở nên nghiêm trọng hơn

Ngoài ra, còn những chị em áp dụng sai phương pháp trị mụn khiến tình trạng mụn càng thêm nghiêm trọng. Bởi khi không hiểu về tình trạng mụn cũng như phương pháp điều trị sẽ khiến mụn phát triển nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc áp dụng chồng chéo nhiều phương pháp trị mụn một lúc sẽ khiến làn da của bạn bị bội thực dẫn đến gia tăng mụn trên da.

Không vệ sinh da đúng cách

Sai lầm khi trị mụn
Vệ sinh da không đúng cách làm gia tăng sự phát triển của mụn

Các dòng sản phẩm dành cho da mụn trên thị trường rất phong phú. Chính vì thế, chị em dễ dàng mua được sản phẩm yêu thích. Tuy nhiên, đối với làn da mụn, việc chỉ mua sữa rửa mặt là không đủ. Quan trọng là bạn phải nắm được quy trình cũng như phương pháp vệ sinh da đúng cách. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia Da liễu về vấn đề vệ sinh da tại nhà để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình trị mụn.

Lên đầu