Loading...

Lưu ý quan trọng trong quá trình điều trị sẹo

Nếu bạn đang có ý định điều trị sẹo, hãy tham khảo bài viết dưới đây để hỗ trợ quá trình liền sẹo nhanh chóng nhé. Những bí quyết nhỏ mang lại hiệu quả cao sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Bổ sung vitamin C

Mẹo điều trị sẹo cần biết
Tăng cường bổ sung vitamin C giúp liền sẹo nhanh chóng

Thông thường, việc chăm chỉ bổ sung vitamin C sẽ giúp làn da của bạn khỏe mạnh và sáng mịn hơn. Đặc biệt, khi trong quá trình trị sẹo làn da cần nhiều chất dinh dưỡng hơn để tái tạo và làm lành da. Vitamin C trong cam, chanh, chuối, cà chua, bí ngô, đu đủ… giúp vết sẹo nhanh lành hơn đồng thời giảm thâm hiệu quả. Bạn nên tăng linh hoạt thay đổi thực đơn ăn hoa quả để kích thích quá trình ăn uống trở nên thú vị hơn.

Hạn chế trang điểm

Mẹo điều trị sẹo cần biết
Nên hạn chế trang điểm trong quá trình điều trị sẹo

Trong quá trình điều trị sẹo, làn da đang trong giai đoạn tái tạo nên chịu sự tổn thương nhất định. Việc trang điểm sẽ gây tắc bí da đồng thời một số thành phần hóa học trong mỹ phẩm cũng ảnh hưởng đến quá trình điều trị sẹo. Chính vì vậy, hạn chế sử dụng mỹ phẩm trong thời gian này sẽ giúp lành sẹo nhanh hơn. Trong trường hợp bắt buộc phải trang điểm, hãy sử dụng các sản phẩm organic đồng thời trang điểm nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương da.

Không sử dụng chất kích thích

Mẹo điều trị sẹo cần biết
Tránh xa đồ uống có cồn khi đang điều trị sẹo

Các loại nước uống có nồng độ cồn cao ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình liền sẹo. Ngoài ra, đây cũng là nguyên nhân khiến vết sẹo sẫm màu gây mất thẩm mỹ đến làn da của bạn. Vì vậy, để quá trình liền sẹo diễn ra nhanh hơn hãy kiêng đồ uống có cồn cho đến khi quá trình tái tạo da hoàn toàn lành lặn.

Lên đầu