Loading...

Điêu khắc lông mày- đỉnh cao của nghệ thuật làm đẹp

Trang điểm là một chặng đường dài giúp các chị em giữ được nhan sắc đẹp như ý muốn. Tuy nhiên nếu lạm dụng nhiều sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến da. Một trong bí quyết giúp bạn khắc phục điều đó là tìm các biện pháp thay thế giống như là phun xăm hay điêu khắc lông mày.

dieu-khac-long-may-56

Điêu khắc lông mày là gì?

Điêu khắc lông mày hay có tên: microblading  là nghệ thuật làm đẹp đòi hỏi sự tỉ mỉ gấp nhiều lần so với phun xăm. “Thay vì sử dụng máy móc hiện đại, tôi sẽ dùng một dụng cụ gọi là dao khắc để tạo đường nét lên da một cách chính xác hơn”- Chuyên gia điêu khắc lông mày Piret Aava chia sẻ. Kết quả cuối cùng bạn nhận được sẽ là dáng lông mày trông tự nhiên và đẹp hoàn hảo nhất.

Trước khi thực hiện, chuyên viên sẽ xem xét cẩn thận hình dáng khuôn mặt bạn, sau đó phác thảo trước dáng và điêu khắc theo những đường nét cho trước.

Cách đây vài năm, lông mày phun xăm đã từng rất phát triển. Tuy nhiên từ khi ra đời thì điêu khắc đang dần tạo được chỗ đứng nhất định. Theo các chuyên gia, 2 phương pháp này có nhiều điểm khác biệt. Trước hết, điêu khắc được thực hiện bằng một dụng cụ cầm tay trong khi phun xăm chủ yếu lại dùng máy. Ngoài ra, điêu khắc đem lại vẻ đẹp tự nhiên nhưng nó chủ yếu áp dụng cho những khách hàng đã có chút ít lông mày rồi thì sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

dieu-khac-long-may-57

Những điều cần biết về điêu khắc lông mày

Trước tiên, bạn sẽ cùng thảo luận với chuyên viên về dáng lông mày lý tưởng cũng như màu sắc phù hợp nhất. Tiếp đến chuyên viên sẽ lấp đầy lông mày bằng một cây bút chì giúp bạn hình dung ra kết quả sau cùng. Tại thời điểm này, chuyên viên sử dụng cục tẩy tại chỗ phác họa với công cụ cầm tay và điều chỉnh hỗn hợp bột màu. Trong mấy ngày đầu, bạn có thể chưa quen với hình dáng mới. Tuy nhiên tất cả sẽ đẹp hoàn hảo nhất sau 1 tháng.

Điêu khắc lông mày có đau không?

Giống như phun xăm thì điêu khắc lông mày cũng là sự tác động một lực vừa phải lên phần thượng bì của da. Do vậy bạn sẽ hơi có cảm giác ở vùng da cần điều khắc. Tuy nhiên nhờ được ủ tê cẩn thận trước đó nên hầu như những điều này trải qua rất nhanh.

dieu-khac-long-may-58

Độ bền sau khi điêu khắc lông mày như thế nào?

Không giống như phun xăm nghệ thuật được coi là vĩnh viễn thì điêu khắc lông mày sẽ duy trì độ bền từ 2-3 năm. Sau một thời gian, chúng sẽ trở nên nhẹ hơn, cuối cùng là biến mất. Do vậy trong quá trình chăm sóc, bạn nên chú ý đến các yếu tố như ánh nắng, rửa mặt…

Các trường hợp không nên điêu khắc lông mày

Nếu bạn đang mang thai, cho con bú, bị tiểu đường, bị tăng huyết áp hoặc gặp tình trạng về tim mạch…thì không nên điêu khắc lông mày. “Bạn là người biết rõ tình trạng của mình tốt hơn ai”. Do vậy nếu có bất kỳ vấn đề nào về y khoa, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên viên trước.

Ngoài ra nếu mới phẫu thuật mắt (như dùng Laser) thì bạn cần chờ ít nhất 6 tháng rồi mới thực hiện. Tránh dùng các chất retinol trong 1 tuần trước khi thực hiện và 30 ngày sau đó vì nó có thể làm mờ sắc tố.

Làm sao để tìm được địa chỉ điêu khắc lông mày uy tín?

Điêu khắc lông mày đòi hỏi chuyên gia phải có tay nghề cao, dày dạn kinh nghiệm. Hơn nữa nếu điêu khắc lông mày hỏng thì hậu quả vô cùng khôn lường và khó khắc phục hơn so với phun xăm.

Trước tiên, bạn hãy tham khảo qua các diễn đàn làm đẹp, các website, facebook, tài khoản Instagram để xem ảnh trước và sau khi thực hiện. Xem kỹ chứng chỉ thẩm mỹ của các chuyên viên. Tại mỗi địa chỉ sẽ tính chi phí điêu khắc lông mày không giống nhau, trung bình từ khoảng 3-4 triệu.

dieu-khac-long-may-59

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ, Ý Lan tự hào là địa chỉ làm đẹp uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. Đặc biệt toàn bộ quá trình điêu khắc đều do giám đốc Trần Ngọc Lan trực tiếp thực hiện nên đảm bảo đẹp tự nhiên nhất, độ bền duy trì trong thời gian dài.

Lên đầu