Loading...

Điêu khắc lông mày- công nghệ "thật" đến từng milimet

Bên cạnh hình thức phun xăm vốn đã trở nên quen thuộc và phổ biến thì điêu khắc lông mày cũng được nhiều chị em lựa chọn, trở thành xu hướng làm đẹp “hot” nhất hiện nay.

điêu khắc lông mày
Điêu khắc lông mày là phương pháp làm đẹp mới hiện nay

Microblading là gì?

Microblading hay điêu khắc lông mày là hình thức trang điểm bán vĩnh viễn nhằm tạo ra hàng lông mày đẹp tự nhiên. Nó đặc biệt thích hợp với người không có lông mày, lông mày ngắn, thưa, nhạt màu hoặc muốn thay đổi hình dáng theo phong thủy, tài lộc.

Microblading có nguồn gốc từ châu Á với lịch sử cách đây 20 năm đi cùng nhiều tên gọi khác nhau như: thêu lông mày, lông mày vi chạm, thậm chí là “phương pháp làm đẹp Nhật Bản”. Đến năm 2015, phương pháp này chính thức trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ.

Về mặt kỹ thuật, không giống như phương pháp phun xăm sử dụng thiết bị hiện đại với đầu kim siêu mini, chuyên viên sẽ sử dụng các loại dao chạm khác nhau. Mục đích cuối cùng là tạo ra đường nét thanh mảnh giống như lông mày thật, xinh đẹp, sống động nhất.

điêu khắc lông mày
Điêu khắc lông mày sử dụng dao khắc vi chạm chuyên dụng

Điêu khắc lông mày cũng được chia thành nhiều kỹ thuật và phương pháp tiếp cận khác nhau. Ví như có lông mày 1D- nơi tất cả các sợi lông mày đều đi theo 1 hướng. Có lông mày 3D với kiểu lông mày luôn đẹp ở mọi góc nhìn. Ngoài ra, một nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới- David Zhang còn sáng tạo ra lông mày 6D với vẻ tự nhiên và hoàn hảo nhất.

Để có được dáng lông mày đẹp nhất bạn cần ít nhất 2 cuộc hẹn với chuyên viên. Cuộc hẹn đầu tiên, khách hàng sẽ được vẽ thử bằng bút chì trước. Sau khi đồng ý thì chuyên viên mới tiến hành phương pháp điêu khắc lông mày.

Cuộc hẹn thứ 2 diễn ra sau đó 30 ngày. Bạn nên đến địa chỉ đã thực hiện để chuyên viên kiểm tra lại một lần nữa cả về hình dáng lẫn màu sắc. Nếu thấy chưa đẹp như ý muốn, bạn có thể yêu cầu chuyên viên sửa chữa những vị trí bị sai lệch.

điêu khắc lông mày
Điêu khắc lông mày cho vẻ đẹp tự nhiên

Lịch sử ra đời của điêu khắc lông mày- Microblading

Điêu khắc lông mày lần đầu tiên được biết đến cách đây khoảng 25 năm tại nhiều nước châu Á với nhiều tên gọi khác nhau như: xăm lông mày, “phương pháp làm đẹp Nhật Bản”…Rất nhiều kỹ thuật đã được nghiên cứu. Lúc ban đầu người ta còn điêu khắc đè lên các sợi lông mày cũ. Tuy nhiên điều này sẽ làm tổn thương cả da và trông xấu hơn. Do vậy hiện nay các chuyên viên luôn được dạy là không được thực hiện điều đó.

Dần dần, kỹ thuật làm đẹp hiện đại này được yêu thích tại Hoa Kỳ rồi lan rộng ra toàn thế giới. Trong vài năm gần đây, điêu khắc lông mày tạo nên sức hút rất lớn ở các nước phương Tây. Vào năm 2015, điêu khắc lông mày- microblading cuối cùng đã có mặt trong Top đầu của tìm kiếm Google.

điêu khắc lông mày
Điêu khắc lông mày rất được yêu thích tại châu Âu và châu Mỹ

Các blogger và người dùng Youtube bắt đầu thử nghiệm phương pháp này. Năm 2016, điêu khắc lông mày được chứng thực lần đầu tiên khi nữ diễn viên Bella Thorne tới làm đẹp tại phòng điêu khắc lông mày LA và câu chuyện đã thu hút được các phương tiện truyền thông đại chúng.

Mặc dù điêu khắc lông mày mới ra đời nhưng tương lai của nó thì vô cùng tươi sáng. Thời gian để điêu khắc lông mày kéo dài khoảng từ 1-2h tùy thuộc vào tay nghề của chuyên viên.

điêu khắc lông mày
Dù mới phát triển thời gian gần đây nhưng điêu khắc lông mày hứa hẹn sẽ còn "bùng nổ" trong tương lai

Quy trình thực hiện điêu khắc lông mày

1. Tư vấn cho khách hàng: chuyên viên sẽ tham khảo tâm tư, nguyện vọng của khách hàng. Họ có muốn lông mày đậm hay tự nhiên? Họ có trang điểm hằng ngày hay chỉ những dịp đặc biệt? Hình dạng của khuôn mặt khách hàng? Cuộc trò chuyện này sẽ giúp các chuyên viên tạo ra những hàng lông mày đẹp nhất cho khách hàng.

2. Vẽ trước dáng lông mày: Tiếp đến chuyên viên sẽ vẽ dáng lông mày trực tiếp lên khuôn mặt khách hàng bằng bút chì. Điều này nhằm mục đích cho phép khách hàng nhìn thấy kết quả cuối cùng sau khi thực hiện.

3. Điêu khắc lông mày: chuyên viên bắt đầu điêu khắc lông mày dựa trên hình dáng đã vẽ thử trước đó.

4. Loại bỏ mực thừa: sau khi điêu khắc lông mày hoàn tất sẽ có mực in còn lưu lại trên mặt khách hàng. Chuyên viên sẽ lau sạch để khách hàng nhìn thấy dáng lông mày mới của họ.

5. Chụp ảnh lại: chuyên viên sẽ chụp lại ảnh lông mày của khách hàng lưu vào hồ sơ cũng như để đối chiếu với lần kiểm tra tiếp theo.

6. Tái hẹn: sau 1 tháng, khách hàng đến kiểm tra lại lông mày điêu khắc để đảm bảo lên màu tự nhiên, hình dáng chuẩn đẹp.

điêu khắc lông mày
Quy trình điêu khắc lông mày được thực hiện chuẩn theo 6 bước

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực phun xăm và điêu khắc thẩm mỹ, khi đến làm lông mày tại Ý Lan, bạn sẽ được trực tiếp giám đốc Trần Ngọc Lan thực hiện với đa dạng màu mực, hoàn toàn không đau rát, không chảy máu, cho độ bền dài lâu.

 

Lên đầu