Loading...

Dáng lông mày đẹp biến đổi ra sao qua các thời kỳ?

Đôi lông mày ảnh hưởng đặc biệt đến sự hài hòa, cân đối trên khuôn mặt. Chính vì vậy trải qua những giai đoạn khác nhau mà quan niệm về đôi lông mày đẹp cũng khác nhau. Có những kiểu ảnh hưởng đến tận ngày nay trong khi nhiều kiểu đã không còn.

Dáng lông mày thập niên 20

long-may-dep-1

“Bóng hồng” Clara Bow được coi là biểu tượng sắc đẹp nổi bật nhất thời kỳ đó. Dáng lông mày của cô thiết kế dạng siêu mảnh và dài qua mắt. Nhiều chuyên gia phun xăm hiện nay nhận định: kiểu lông mày như vậy sẽ khó có thể quay lại vì nó quá mảnh, cụp xuống khiến các chị em nhìn buồn bã và không năng động.

Dáng lông mày thập niên 30

long-may-dep-2

Chắc chắn vẻ đẹp nổi bật của Joan Crawford đã thu hút ánh nhìn của mọi người nhờ có dáng lông mày đặc biệt. Phần đầu của lông mày đậm sau đó được thiết kế nhạt dần về phía đuôi tạo cảm giác tự nhiên, thanh thoát.

Với dáng lông mày, các chị em có thể học tập và áp dụng ở hiện tại. Tuy nhiên nó chỉ thích hợp với những phụ nữ có đôi mắt tròn và to và không đẹp với người có mắt nhỏ, mắt 1 mí.

Dáng lông mày thập niên 40

long-may-dep-3

Người đẹp Veronica Lake được nhiều người biết đến với mái tóc xoăn màu vàng đặc trưng và đôi lông mày cong tự nhiên. Chính nhờ kiểu dáng đó đã giúp tôn lên những đường nét hoàn hảo trên gương mặt.

Hiện nay kiểu lông mày này vẫn được nhiều chị em áp dụng, nhưng họ thường để đậm và nhấn mạnh hơn so với Veronica Lake.

Dáng lông mày thập niên 50

long-may-dep-4

Trong thời đại này, chắc chắn Audrey Hepburn chính là biểu tượng của sắc đẹp hoàn hảo nhất. Trong những chi tiết nổi bật trên khuôn mặt thì riêng cặp chân mày của cô được xử lý hoàn toàn bằng bàn tay trang điểm vô cùng khéo léo. Đây là kiểu lông mày mạnh mẽ và quyền lực nên sẽ thích hợp cho những cô gái có phần kém nữ tính thay đổi chính bản thân. Tuy nhiên dáng lông mày này cũng khá kén chọn khuôn mặt.

Dáng lông mày thập niên 60

long-may-dep-5

Với cách trang điểm của Twiggy thì dáng lông mày và cách vẽ mắt cầu kỳ của cô trông đặc biệt thu hút. Theo dự đoán thì đây sẽ là kiểu lông mày được yêu thích trở lại bởi sự nổi bật. Tuy nhiên, bạn cần có vầng trán cao để thử nghiệm.

Dáng lông mày thập niên 70

long-may-dep-6

Trong thập niên 70 là thời kỳ đỉnh cao của những người mẫu nổi tiếng như Lauren Hutton nên không có gì lạ lẫm khi hình dáng lông mày tự nhiên này được yêu thích trong suốt thời gian dài. Tất cả các chị em đều cảm thấy thoải mái với dạng chân mày tự nhiên nên chúng thích hợp ở mọi thời đại.

Dáng lông mày thập niên 80

long-may-dep-7

Lông mày thẳng và rậm như Brooke Sheilds chính là điển hình của những năm 80 mang tính chất biểu trưng cho cả một thế hệ. Nó tương tự với dáng lông mày ngang nên vẫn được nhiều lời khen về sự tự nhiên và mạnh mẽ.

Dáng lông mày đầu thập niên 90

long-may-dep-8

Lucy Liu chính là người đại diện cho xu hướng lông mày này vào đầu những năm 90. Với đôi mắt xếch đặc trưng thì lông mày thanh màu nâu nhạt sẽ càng trở nên nổi bật hơn.

Tuy nhiên yêu cầu là kiểu lông mày phải được cạo tỉa cẩn thận, và nó chỉ phù hợp với gương mặt dài, góc cạnh và không được đánh giá cao trong thời đại hiện nay.

Dáng lông mày cuối thập niên 90

long-may-dep-9

Sở hữu lông mày đẹp tự nhiên và tràn đầy sức sống, Julia Roberts không chỉ là biểu tượng của người Mỹ mà còn lan ra thế giới vào cuối thập niên 90. Dù vậy kiểu lông mày được đánh giá khá kén gương mặt cũng như lộ nhiều khuyết điểm nếu như gương mặt cân đối.

Dáng lông mày những năm 2000

New York premiere of 'Paper Towns' held at AMC Loews Lincoln Square - Arrivals Featuring: Cara Delevingne Where: New York, New York, United States When: 21 Jul 2015 Credit: WENN.com

Trên sàn diễn thời trang Cara Delevingne xuất hiện với đôi lông mày rậm quyến rũ. Rất nhanh chóng, những người đẹp nổi tiếng như Kim Kardashian đã áp dụng phương pháp tỉa, tẩy lông hoặc phun lông mày giúp khuôn mặt trở nên hoàn hảo hơn.

Còn riêng với châu Á thì dáng lông mày ngang, lông mày vòng cung Thái Lan được ưa chuộng hơn với nét cong mềm mại, màu sắc tự nhiên.

Lên đầu