Loading...

Điểm mặt những sai lầm khi trị nám da

Mặc dù đã áp dụng nhiều cách trị nám khác nhau nhưng tình trạng nám da của bạn không được cải thiện nhiều. Có thể nguyên nhân nằm ở chính sai lầm trong quá trình điều trị mà bạn không hề hay biết.

Không xác định đúng tình trạng nám

Sai lầm khi điều trị nám
Trên thực tế có nhiều loại nám da hơn bạn tưởng

Trên thực tế, nám da có nhiều dạng như: nám mảng, nám hỗn hợp, nám sâu… Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng nắm rõ về các loại nám da này cũng như tình trạng nám da của chính mình từ đó dẫn đến việc lựa chọn sai phương pháp điều trị. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến quá trình điều trị của bạn không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Duy trì thói quen hình thành nám

Sai lầm khi điều trị nám
Thói quen xấu khiến nám da càng thêm nghiêm trọng

Ngoài các thay đổi về nội tiết tố thì còn rất nhiều yếu tố khác dẫn đến việc hình thành nám. Cụ thể như: tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, thức khuya, sử dụng rượu bia, hút thuốc lá.. khiến nám phát triển mạnh mẽ hơn. Vì vậy, trong quá trình điều trị nám, bạn cần loại bỏ hoàn toàn những thói quen này.

Nóng vội khi điều trị

Sai lầm khi điều trị nám
Nóng vội khi điều trị ảnh hưởng không nhỏ đến kết qủa

Mong muốn nhanh chóng loại bỏ nám da để lấy lại làn da sáng mịn là tâm lý chung của tất cả các chị em khi điều trị nám. Tuy nhiên, tùy tình trạng nám da sẽ cần thời gian điều trị khác nhau nên bạn không thể nóng vội. Nhanh chóng bỏ cuộc sau một thời gian điều trị sẽ khiến tình trạng nám da của bạn càng trở nên nghiêm trọng hơn mà thôi.

Lên đầu