Loading...

Điểm danh 10 loại trà tuyệt hảo giúp bạn giảm cân (P.1)

Thừa cân không chỉ khiến bạn cảm thấy mất tự tin mà nó còn liên quan đến các bệnh như tiểu đường loại 2, tim và ung thư. Để giảm cân nhanh trong lúc này, bạn nên sử dụng một số loại trà thảo dược để cải thiện sức khỏe và cân bằng chỉ số cân nặng.

Điểm danh 10 loại trà tuyệt hảo giúp bạn giảm cân (P.1)
Điểm danh 10 loại trà tuyệt hảo giúp bạn giảm cân (P.1)

1. Trà xanh

Khi nói đến các loại trà tốt nhất cho giảm cân thì trà xanh chắc chắn đứng đầu danh sách. Nó chứa các EGCG (gallate catechin epigallocatechin) thúc đẩy sự trao đổi chất để đốt cháy calo và mỡ thừa.

Điểm danh 10 loại trà tuyệt hảo giúp bạn giảm cân (P.1)

Theo một nghiên cứu năm 2014 được tiến hành tại Penn State cho thấy EGCG trong trà xanh giúp làm chậm sự tăng cân nhờ quá trình hấp thu chất béo tốt.

Trước đó, một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên Tạp chí Quốc tế Béo phì cũng nêu bật ảnh hưởng tích cực của trà xanh với vấn đề giảm cân và duy trì cân nặng.

Mục tiêu: bạn nên uống 3-4 tách trà xanh hằng ngày. Nếu thấy chát thì cho thêm 1 chút mật ong nguyên chất để dễ uống hơn.

2. Trà bạc hà

Bạc hà hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên nên dù là trà bạc hà ở dạng tươi hoặc khô đều có thể hỗ trợ giảm cân.

Điểm danh 10 loại trà tuyệt hảo giúp bạn giảm cân (P.1)

Uống 1 tách trà bạc hà giữa các bữa ăn làm giảm cơn đói. Điều này sẽ ngăn ngừa việc ăn quá nhiều và làm giảm lượng calo của đồ ăn. Hơn nữa bạc hà rất ít calo nên nó sẽ tự nhiên làm giảm lượng calo của bạn xuống mà không lo gây hại cho cơ thể. Ngay cả mùi hương nhẹ nhàng của bạc hà cũng giúp ngăn chặn sự thèm ăn.

- Bạn cho 1 thìa lá bạc hà tươi hoặc khô vào 1 cốc nước sôi, ủ chừng 10 phút. Sau đó lọc lấy nước trà rồi thêm 1 chút mật ong vào, khuấy đều trước khi uống..

- Uống trà này không quá 3 lần một ngày.

Lưu ý: Phụ nữ đang cố gắng thụ thai, mang thai hoặc cho con bú không nên uống trà bạc hà.

3. Trà Ô Long

Giống như trà xanh, trà Ô Long chứa chất catechin giúp chuyển hóa chất béo nhanh hơn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nó thậm chí còn làm giảm cholesterol và nồng độ mỡ thừa trong cơ thể.

Điểm danh 10 loại trà tuyệt hảo giúp bạn giảm cân (P.1)

Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên tạp chí Trung Quốc Integrative Medicine nêu bật những tác dụng có lợi của trà Ô Long với các đối tượng thừa cân và béo phì gây ra thông qua việc cải thiện lipid (chất béo).

Bên cạnh việc giảm cân, nó còn tốt cho bệnh nhân tiểu đường và bệnh tim. Bạn nên uống loại trà này 2 lần/ngày. Nếu sử dụng lá trà tươi, có thể ngâm thêm một vài lần để dùng tiếp.

4. Trà trắng

Trà trắng là một trong những loại trà rất giàu chất chống oxy hóa ngăn chặn các tế bào mỡ mới hình thành. Nó thậm chí còn làm chậm khả năng hấp thụ chất béo của cơ thể. Các caffeine trong nó cũng giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn.

Điểm danh 10 loại trà tuyệt hảo giúp bạn giảm cân (P.1)

Trà trắng làm giảm cảm giác thèm ăn tự nhiên, do đó bạn có thể cắt giảm đồ ăn vặt không cần thiết.

- Đổ 1 muỗng trà trắng vào ly, đổ nước nóng gần đầy. Để khoảng 5-7 phút. Cuối cùng thêm nước cốt chanh hoặc chút lá bạc hà để tạo hương vị.

- Bạn có thể uống 2-4 tách trà trắng một ngày. Trà này có ngọt tự nhiên, do đó, không cần phải thêm bất kỳ chất ngọt nào khác.

5. Trà hoa dâm bụt

Nghe thì có vẻ lạ nhưng hãy thử trà hoa râm bụt xem sao nhé vì nó cho tác dụng giảm cân vô cùng tuyệt vời. Các chất ức chế enzyme gọi là phaseolamin trong đó làm giảm việc sản xuất amylase, do đó cho phép carbohydrates ít được hấp thu vào máu để tăng tốc độ giảm cân.

Điểm danh 10 loại trà tuyệt hảo giúp bạn giảm cân (P.1)

Thêm vào đó, đây còn là thuốc lợi tiểu tự nhiên hoàn toàn không gây hại cho cơ thể.

Theo một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tạp chí Thực phẩm Chức năng, các nhà nghiên cứu đã nhận được kết quả là những người uống trà hoa dâm bụt trong 12 tuần có thể giảm vòng eo, tỷ lệ mỡ thừa giảm đáng kể.

- Bạn cho 2 cánh hoa dâm bụt khô vào 2 ly nước

- Mang nó đun sôi, cho nhỏ lửa từ 5-10 phút

- Lọc lấy nước rồi thêm chút mật ong và chanh để đậm vị hơn

- Uống 2-3 tách trà dâm bụt hàng ngày.

Lưu ý: Nếu bạn là một người đang mang thai hoặc cho con bú, không uống trà dâm bụt.

Lên đầu