Loading...

Cách tẩy lông của người Dao Đỏ có dùng để tẩy lông nách được không?

“Bình thường vùng nách của em lông mọc khá thưa và mỏng. Tuy nhiên không hiểu sao thời gian gần đây nó mọc dày và đen hơn. Em thấy trên mạng có dạy cách tẩy lông của người Dao Đỏ. Không biết phương pháp này có áp dụng được cho vùng nách hay không? Có hiệu quả không? (Hoàng Thùy Trang- 28 tuổi- Hà Nội).

so-huu-vung-long-nach-sach-min-la-mo-uoc-cua-nhieu-chi-em-1
Sở hữu vùng lông nách sạch mịn là mơ ước của nhiều chị em

Bác sĩ giải đáp: Cách tẩy lông của người Dao Đỏ có dùng để tẩy lông nách được không?

Với các chị em thì vùng lông nách hay bất kỳ lông ở bộ phận khác mọc quá dài và dày đều ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ cũng như gây ra các hệ lụy khác (mùi cơ thể, viêm nang lông…).

Để có thể loại bỏ được chúng, bạn dùng đủ mọi biện pháp như dùng dao cạo, nhíp, kem tẩy lông và một cách phổ biến khác là triệt lông bằng nguyên liệu tự nhiên hoặc mẹo dân gian. Cách tẩy lông của người Dao Đỏ cũng được nhiều người áp dụng, đánh giá là hiệu quả với những nguyên liệu dễ tìm.

+ Bạn cần chuẩn bị 1 sợi chỉ dài, 1 nắm lá bưởi, 1 nắm tro bếp, túi chườm y tế.

+ Sau đó lấy nắm tro bếp rang lên cho nóng, bỏ 1 nắm lá bưởi lá bưởi khoảng hơn 10 lá vào 1 miếng vải mỏng hoặc túi chườm y tế sẽ gọn gàng và sạch sẽ hơn. Lưu ý là chỉ để ở nhiệt độ dưới 55 độ C nhé vì nếu cao hơn có thể gây bỏng da.

+ Tiếp đến chườm lên vùng da có lông, để khoảng 10 phút

+ Sau đó bạn đỏ túi chườm ra, rồi lấy sợi chỉ mảnh xe lên chỗ vừa chườm đó, vùng lông sẽ tự động bật lên.

Cách làm này tuy có đơn giản, nhưng bạn cần chú ý để không làm bỏng da. Hơn nữa phương pháp này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn áp dụng ở vùng lông chân hoặc lông tay- nơi có về mặt nhẵn và rộng hơn là vùng nách.

hoc-ngay-cach-tay-long-cua-nguoi-dao-do-1
Học ngay cách tẩy lông của người Dao Đỏ

Lông nách hay lông vùng chân tay có cấu tạo gồm 3 phần chủ yếu là mầm nhú sợi lông, vỏ lông, nang lông, cuống lông. Trong đó mầm nhú đóng vai trò quan trọng nhất để duy trì những mạch mái nhằm duy trì và sản sinh ra sợi lông mới. Do vậy muốn tẩy lông tận gốc thì phương pháp đó vừa phải loại bỏ được loại bỏ nang lông, vừa ngăn chặn nguồn thức ăn cung cấp cho mầm nhú. Đặc biệt với vùng da nhạy cảm, chứa cả hệ thống tuyến mồ hôi như vùng nách thì phương pháp đó còn phải loại bỏ vết thâm và làm sạch mùi cơ thể.

Trong đó cách tẩy lông của người Dao Đỏ chỉ có thể cắt bỏ phần cuống lông tiếp giáp với lớp biểu bì. Còn những bộ phận khác nằm sâu dưới các lớp da không được loại bỏ vẫn sẽ phát triển trong thời gian dài. Đó là lý do vì sao chỉ trong một thời gian ngắn khác vùng lông của bạn mọc trở lại, thậm chí còn dày và đậm đen hơn.

Hiện nay, triệt lông nách bằng công nghệ cao SHRF mới được các chuyên gia trên thế giới đánh giá là phương pháp loại bỏ tận gốc rễ nang lông, tiêu diệt nguồn thức ăn của mầm nhú, khiến cho các sợi lông mềm dần, yếu và rụng tự nhiên. Hơn nữa, cơ chế làm việc của chúng là sử dụng ánh sáng sinh học đi sâu vào các lớp da, bao bọc lấy các sợi lông nên không làm ảnh hưởng đến mô lành xung quanh. Chỉ sau 1 liệu trình từ 6-8 buổi là bạn đã có một vùng da sạch mịn.

THẨM MỸ VIỆN Ý LAN

Địa chỉ: 100 Tây Sơn- Đống Đa- Hà Nội

Hotline: 1900.6288 hoặc 0967.11.66.33

Facebook: https://www.facebook.com/thammyvienYlan/


Lên đầu