Loading...

Giải đáp: triệt lông nách từ thiên nhiên có hiệu quả không?

“Vùng lông nách của em khá dày và rậm. Trước em hay dùng dao cạo vì rất lười dùng nhíp để nhổ. Mấy đứa bạn em bảo dùng mật ong, chanh, đường có thể tẩy sạch lông. Em không biết triệt lông nách từ thiên nhiên có hiệu quả không. Mong bác sĩ giải đáp”. (Hồ Thu Phương- 25 tuổi- Hà Nội).

triet-long-nach-tu-thien-nhien-co-hieu-qua-khong-1
Triệt lông nách từ thiên nhiên có hiệu quả không?

Bác sĩ giải đáp: Triệt lông nách từ thiên nhiên có hiệu quả không?

Vùng lông nách dày, rậm cũng là nỗi băn khoăn của nhiều chị em. Nguyên nhân của tình trạng này có thể xuất phát từ chứng rậm lông sinh lý nữ. Chứng rậm lông ở nữ có tên khoa học là Hirsutism ám chỉ tình trạng lông mọc quá nhiều do ảnh hưởng của nội tiết tố của nam Androgen.

Chứng rậm lông không phải là bệnh nhưng lại bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong cơ thể như do tăng tuyến androgen tuyến sinh dục hoặc thượng thận, do di truyền, rối loạn chuyển hóa tuyến giáp, dùng thuốc phenytoin…

Cấu tạo của sợi lông bao gồm các bộ phận chính là rễ nang lông, vỏ lông và cuống lông. Ở phía dưới của nang lông là mầm nhú được nuôi dưỡng bằng những mạch máu nhằm duy trì và sản sinh ra sợi lông mới.

cau-tao-cua-soi-long-2
Cấu tạo của sợi lông

Hiện nay, để tẩy lông nách có nhiều biện pháp như dùng dao cạo, nhíp hay các phương pháp tự nhiên như triệt lông bằng hỗn hợp đường, mật ong, chanh, dưa chuột, bơ sáp…Tuy nhiên nó chỉ có thể loại bở phần nang lông và cuống lông ở trên. Còn rễ thì vẫn bám sâu và vững chắc qua 2 lớp biểu bì của da. Mầm nhú khi được cung cấp thức ăn thường xuyên vẫn hình thành sợi lông mới.

Đó là chưa kể triệt lông bằng những biện pháp trên có thể đi kèm với nhiều rủi ro như bỏng da, chảy máu, chầy xước, dị ứng, mẩn đỏ…

Do vậy, để ngăn ngừa lông mọc trở lại, phương pháp đó cần hội tụ 2 yếu tố là: triệt bỏ tận gốc nang lông, ngăn chặn nguồn thức ăn của mầm nhú. Hiện nay mới chỉ có triệt lông bằng công nghệ SHRF mới nhất của CHLB Đức được chứng nhận cho khả năng loại bỏ lông an toàn và hiệu quả nhất.

Triệt lông nách SHRF sử dụng sóng ánh sáng có khả năng biến quang năng thành nhiệt năng đi sâu vào các lớp da để bao bọc rễ nang lông. Khi đó mầm nhú không được cung cấp thức ăn sẽ làm cho các sợi lông mềm và yếu đi rồi rụng tự nhiên. Đặc biệt công nghệ này còn không đau rát, không làm tổn thương da cũng như mô lành xung quanh.

Để triệt lông an toàn, hiệu quả và duy trì trong thời gian dài, bạn nên tham khảo đến công nghệ mới này thay vì sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như trên.

THẨM MỸ VIỆN Ý LAN

Địa chỉ: 100 Tây Sơn- Đống Đa- Hà Nội

Hotline: 1900.6288 hoặc 0967.11.66.33

Facebook: https://www.facebook.com/thammyvienYlan/


Lên đầu